Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   2 หมอดูคนดัง ทำนายดวง 12 ราศี ปี 2563 ใครรุ่ง ใครชง แนะวิธีรับมือ  (Read: 1562 times - Reply: 0 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 290 topics
Joined: 6/29/2012

2 หมอดูคนดัง ทำนายดวง 12 ราศี ปี 2563 ใครรุ่ง ใครชง แนะวิธีรับมือ
« Thread Started on 12/1/2019 5:47:00 PM  IP: 172.69.135.213  »
 


ตั้งแต่สมัยโบราณ "ความเชื่อ" ถือเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เหมือนดั่งการ "ดูดวง" ถือเป็นสิ่งที่คนไทยนิยมดูเพื่อต้องการรู้อนาคต หรือแม้กระทั่งเป็นที่พึ่งทางจิตใจ ขณะที่สมัยนี้การดูดวงนั้นนับว่ามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งการดูลายมือ, ดูวันเดือนปีเกิด, ดูไพ่ยิปซี หรือแม้กระทั่งดูผ่านจิตสัมผัส ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีบางคนที่มองว่าเป็นเรื่อง "งมงาย" แต่ในบางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ที่จะดูเพื่อเป็นไกด์นำทางชีวิตข้างหน้าที่เรามิอาจมองเห็น

ขณะที่ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ "แม่หมอพิมพ์ฟ้า" ผู้มีผลงานการทำนายมาแล้วมากมาย ทั้งใน นิตยสารบนสายการบิน และ Line official account โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า ก็ไม่พลาดที่จะพูดถึงดวงของทั้ง 12 ราศี ในปี 2563 ดังต่อไปนี้

ดวงรายปี 12 ราศี ปี 2563

ราศีเมษ

ชาวราศีเมษมีแนวโน้มจะก้าวหน้าขึ้นกว่าเดิม โดยจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 แต่ระหว่างปีอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรเจกต์และโครงสร้างบริษัทบ้าง 2-3 ครั้ง แต่คุณจะผ่านมันไปได้ด้วยดี

สำหรับใครมีแพลนที่จะศึกษาต่อต่างประเทศ มีเกณฑ์ว่าจะได้ทุนการศึกษาได้ แต่จะเป็นการได้ทุนแบบมีเงื่อนไข หรือจะต้องเรียน 2 ภาควิชาใหญ่ๆ หรือว่าจะต้องเรียนไปทำงานไปในช่วงเวลานั้น

สิ่งที่ต้องระวังถึงแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการงานในช่วงปลายปี 2562 แล้ว แต่ช่วงเดือน ม.ค. - ก.พ. หากคุณไม่ได้มีแพลนที่จะเดินทางต่างประเทศ หรือมีแพลนที่จะโยกย้ายงานอยู่แล้ว ระมัดระวังว่าบริษัทที่คุณทำงานอยู่จะมีการเลย์ออฟพนักงาน และคุณจะได้ผลกระทบในช่วงเวลานั้น อย่างไรก็ดี คุณจะได้งานใหม่หลังจากนั้นไม่นาน

ราศีพฤษภ

เป็นปีที่หายใจหายคอไม่สะดวกนักสำหรับชาวพฤษภ อาจไม่ดีนักสำหรับใครที่มีแพลนจะเปิดธุรกิจหรือทำอะไรใหม่ๆ สำหรับคนที่ทำงานประจำ เจ้านายอาจเปลี่ยนใจไปสนับสนุนคนอื่นแทนที่จะสนับสนุนคุณ

ถึงจะเป็นปีที่ไม่ดีนัก แต่จะมีจังหวะที่พอจะให้คุณขยับไปข้างหน้าและหายใจได้ นั่นคือช่วงตั้งแต่ ม.ค. - ก.ค. 2563 และคุณจะมีการชะลอตัวอีกครั้งในช่วงหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

ช่วงเดือนตุลาคม คุณอาจจะต้องเปลี่ยนงาน โดยงานนั้นจะต้องทำให้คุณเดินทางไกลหรือเป็นงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ ถึงแม้ว่าช่วงแรกจะยังไม่ราบรื่น แต่ช่วงหลังจาก ธ.ค. 2563 จะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับคุณ

ราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุนดวงดีขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 โดยคุณมีเกณฑ์จะได้งานใหม่ มีเกณฑ์ที่จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับใครเป็นคนโสด มีเกณฑ์จะเจอคนถูกใจ สำหรับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ระวังใครจะเข้ามาทำให้คุณหวั่นไหว คุณจะรู้สึกมีความสุขและเศร้าในเวลาเดียวกัน

ช่วงหลังจากเดือน ม.ค. - ก.ค. งานของคุณจะชะลอตัวขึ้นกว่าเดิม ผู้ใหญ่ที่สนับสนุนอาจจะไม่ได้สนับสนุนคุณเหมือนช่วงก่อนๆ ต้องระมัดระวังสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านและใช้เงินจำนวนมากไปกับค่าประกันหรือค่ารักษาพยาบาล

สำหรับใครที่ทำงานประจำ คุณอาจจะตัดสินใจลาออกจากงานประจำเพราะเหตุจำเป็นบางอย่าง และคุณอาจกลับมาอยู่ในระบบงานประจำอีกครั้งในช่วงเดือนกรกฎา เป็นต้นไป ช่วงเดือนตุลาคม คุณต้องระมัดระวังสุขภาพของผู้หลักผู้ใหญ่ที่คุณรับผิดชอบอยู่อีกครั้ง และอาจมีการเปลี่ยนงานอีกครั้งในช่วงสิ้นปี

ราศีกรกฎ

เป็นช่วงที่ชาวราศีกรกฎจะต้องใช้ความเข้มแข็ง อดทน เพื่อฟันฝ่าอุปสรรค สำหรับใครที่มีแพลนจะศึกษาต่อ คุณมีเกณฑ์จะได้รับทุนการศึกษาหรือการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในช่วงตั้งแต่ มี.ค. เป็นต้นไป และจุดนี้จะเป็นจุดที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักมีระยะห่าง หรือมีจุดที่จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง

สำหรับใครที่มีแพลนที่จะแต่งงานในช่วงเวลานี้ อยากให้คุณสำรวจความสัมพันธ์กันอีกครั้ง ถามทั้งตัวคุณเองและฝั่งเขาเกี่ยวกับความพร้อม เป้าหมายชีวิต และสิ่งที่คุณมองว่าสำคัญในความสัมพันธ์ โดยในช่วงเดือน มี.ค. จะเป็นช่วงแรกที่คุณตั้งคำถามแบบนี้ และอีกครั้งในช่วงสิ้นปี

สำหรับใครที่มีแพลนจะสมัครงานใหม่ คุณมีเกณฑ์ได้รับเผือกร้อนมาอยู่ในมือ โดยคุณจะต้องรับผิดชอบงานนั้นอยู่ระยะใหญ่ และจะต้องจบโปรเจกต์ให้ได้ในช่วงเดือน ก.ค. ใครที่ไม่ได้สมัครงานใหม่ คุณอาจจะโดนย้ายไปทำงานที่สาขาอื่น อยู่ระยะหนึ่งก่อนจะกลับมาในช่วงปลายปี

ปีนี้ยังไม่ใช่ปีที่หนักจริงๆ ของคุณ แต่เป็นออเดิร์ฟเพื่อให้คุณเตรียมตัวรับศึกใหญ่ในช่วงปี 2564 โดยคุณอาจจะมีทั้งปัญหาเรื่องเงินและความสัมพันธ์ไปพร้อมๆ กัน แต่โชคดีที่ต่อให้คุณมีปัญหา คุณยังได้รับการอุปถัมภ์และช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ผสมกับการเตรียมตัวอย่างดีของคุณเอง

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์จะมีลาภ หรือมีลูก มาตั้งแต่ช่วงตุลาคม 2562 ความโชคดีของคุณจะกินระยะเวลาจนกระทั่งช่วงเดือนมีนาคม 2563 หลังจากเดือน มี.ค. คุณอาจจะต้องเผชิญกับอุปสรรคในหลายๆ ด้าน ต้องระมัดระวังการเป็นหนี้ แต่หากคุณมีแพลนจะเป็นหนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะจากการกู้ยืมเพื่อปรับปรุงบ้าน การซื้อบ้านหลังใหม่ คุณสามารถมีได้ในช่วงเวลานั้น

เรื่องการงานจะยังไม่ลงตัวจนกระทั่งหลังจากเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป โดยคุณมีเกณฑ์จะมีโชคมีลาภอีกครั้ง มีเกณฑ์ถูกหวย คนอายุน้อยกว่าจะให้โชค ใครที่มีความคิดจะเปลี่ยนงาน คุณสามารถเปลี่ยนงานได้ในช่วงหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป โดยงานนั้นอาจทำให้คุณต้องเดินทางไกลหรือห่างไกลจากคนรัก

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์มีเกณฑ์จะได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ โดยความจริงแล้วคุณมีเกณฑ์มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 และจะมีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินหรืออสังหาฯ อีกชิ้นในช่วงเดือน ก.ค. 2563 จนถึงสิ้นปี การได้มาซึ่งทรัพย์สินอาจจะต้องใช้การพยายาม วิ่งเต้นหรือขอความช่วยเหลือจากญาติผู้ใหญ่หรือคนรักของคุณเพื่อกู้ร่วม

สำหรับใครที่ยังไม่มีทายาทสืบสกุล คุณมีเกณฑ์จะมีได้ในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป แต่อย่างไรก็ดี คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพของคุณ (หรือของคนรักของคุณ) ส่วนเรื่องงานคุณยังหัวหมุนอยู่กับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างบริษัท และเปลี่ยนหน้าค่าตาของเพื่อนร่วมงานไปเรื่อย

หลังจากตุลาคมเป็นต้นไป งานของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิม โดยอาจจะมีคนที่คุณมองว่าเป็นคนเจ้าปัญหาลาออกไป หรือตัวคุณเองลาออกจากโปรเจกต์ (หรืองาน) และไปร่วมงานกับทีมใหม่ โดยเฉพาะงานนั้นมีบริษัทแม่ที่ต่างประเทศ

ราศีตุล

งานของคุณจะมีการขยับขยายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งคุณจะเริ่มเห็นการขยับขยายนั้นตั้งแต่ช่วงประมาณเดือน ต.ค. - ธ.ค. 2562 เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าทุกอย่างลงตัว การเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะในช่วงเดือน มี.ค. 2563 เป็นต้นไป การเปลี่ยนแปลงนั้นอาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงาน รวมถึงสถานที่ทำงาน หรือคุณอาจจะต้องร่วมงานกับเจ้านายคนใหม่ ซึ่งคุณอาจจะต้องเข้าไปช่วยซัพพอร์ตเจ้านายถึง 2 คน

ใครที่เปิดร้าน ทำธุรกิจของตัวเอง คุณต้องระมัดระวังความขัดแย้งของหุ้นส่วนของคุณ หากคุณมีแพลนจะเปิดธุรกิจใหม่หรือย้ายสถานที่ คุณสามารถทำได้ในระหว่างปีนี้ โดยเฉพาะในช่วงเดือน มี.ค. - ก.ค. และช่วงเดือนธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

สำหรับใครที่กำลังได้ทุนและศึกษาต่อ คุณสามารถเรียนจบได้ในช่วงตุลาคม 2563 แต่หากคุณเรียนยังไม่จบ คุณต้องระมัดระวังผลการเรียนซึ่งอาจจะมีผลต่อทุนการศึกษาที่คุณได้รับมาตลอด

ราศีพิจิก

ถึงแม้ว่าจะเป็นปีที่ดีขึ้นของคุณ แต่ชาวพิจิกยังคงเจอเรื่องหนักๆ อยู่ หากคุณมีความคิดจะรีโนเวทบ้านเพื่อทำเป็นออฟฟิศ หรือหากคุณมีความคิดจะรีไฟแนนซ์บ้านหรือทรัพย์สินที่คุณมองว่าสำคัญสำหรับคุณ คุณสามารถทำได้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 - ช่วง ก.พ. 2563

หลังจากเดือนมีนาคม สิ่งที่คุณทำไว้หรือลงทุนไว้จะเริ่มออกดอกออกผล เริ่มมีเพื่อนหรือนักลงทุนเห็นความเป็นได้ในธุรกิจและตั้งใจจะลงทุนกับคุณด้วย ถึงแม้เงินก้อนนั้นจะเป็นของคุณ แต่คุณต้องตกลงเรื่องอำนาจในการตัดสินใจให้ดี โดยการตกลงควรจะเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะคนที่เข้ามาสนับสนุนคุณจะเป็นคนที่เยอะพอสมควร

ช่วงหลังจากเดือน ก.ค. คุณมีเกณฑ์ได้เงินอีกก้อนนึง เงินก้อนนี้อาจจะเป็นกำไรหรือเงินจากสิ่งที่คุณลงทุนเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว สำหรับใครที่เคยให้เพื่อนยืมเงินก้อนใหญ่ๆ ไป คุณมีเกณฑ์จะได้คืน

สิ่งที่ชาวราศีพิจิกจะต้องระมัดระวังเพิ่มเติม คือสุขภาพของผู้หลักผู้ใหญ่ที่ป่วยเรื้อรังมาตลอด (โดยเฉพาะคนที่เกิดวันศุกร์ ราศีพิจิก) ซึ่งจะต้องระมัดระวังมาตั้งแต่ ก.พ. 2562 และอีกครั้งช่วงประมาณเดือน ต.ค. 2563

ราศีธนู

ถึงแม้ว่าจะยังมีภาระด้านการเงินจำนวนมาก แต่ปีนี้จะเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาสำหรับคุณ โดยคุณอาจจะต้องเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย หากใครมีแพลนจะซื้อบ้าน คุณมีเกณฑ์ได้บ้าน หากคุณอยากได้รถ คุณจะมีรถ โดยทั้งสองอย่างที่คุณซื้อจะเป็นทรัพย์สินที่ค่อนข้างมีราคาสูงในท้องตลาด

อย่างไรก็ดี คุณอาจจะต้องดูจังหวะและเวลาในการซื้อให้ดี เพราะหากคุณซื้อในช่วงเดือน มี.ค. - ก.ค. หรือหลังจากช่วง ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป คุณอาจได้ทรัพย์สินที่ดีเหมือนเดิมในราคาที่ถูกกว่า ส่วนใครที่ซื้อบ้านไปแล้วในช่วงปี 2561 คุณมีเกณฑ์จะได้กู้เงินเพื่อซ่อมแซมบ้านเพิ่มเติมหรือรีไฟแนนซ์บ้าน

สำหรับคนโสด คุณมีเกณฑ์ที่จะได้เจอคนถูกใจ แต่ยังคงต้องระมัดระวังความสัมพันธ์ไปตลอดทั้งปี โดยส่วนนึงจะมาจากความเครียดสะสมเกี่ยวกับความรับผิดชอบของคุณและเรื่องการเงินที่อาจส่งผลกระทบต่อความรัก

ราศีมังกร

เป็นช่วงที่คุณจะต้องเตรียมตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลง โดยการเปลี่ยนแปลงนี้เรียกว่าเป็น "Coming of Age ของคุณ (การเติบโตและก้าวผ่านช่วงวัยที่สำคัญของชีวิต - โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นถึงแม้ว่าคุณจะเป็นผู้ใหญ่อยู่แล้ว)" โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นอาจทำให้ชีวิตและทัศนคติของคุณเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

การเปลี่ยนแปลงที่เป็นออเดิร์ฟให้คุณได้ลองลิ้มรสคือช่วงเดือน มี.ค. - ก.ค. สำหรับใครที่อยู่ในตำแหน่งใหญ่ๆ ในบริษัท คุณอาจจะต้องระมัดระวังการตกจากตำแหน่งเดิม แต่คุณจะได้ตำแหน่งใหม่ที่อาจไม่ดีเท่าเดิมมากนัก หรือดีเท่าเดิมแต่อยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกล โดยคุณจะต้องรับภาระและความกดดันมากกว่าช่วง 1-2 ปีก่อน

สถานภาพทางการเงินของคุณอาจจะไม่ได้คล่องเท่ากับช่วงที่ผ่านมา โดยภาระและความเครียดต่างๆ จะลดลงในช่วงเดือนกรกฎาคม และสถานะคล่องทางการเงินจะเริ่มดีขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป (และมีเกณฑ์จะได้โชคจากต่างประเทศหรือมีโอกาสได้ทุนการศึกษา)

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าช่วงเดือน ก.ค. คุณจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่เป็นการดีขึ้นเพื่อให้คุณมีจังหวะได้ฮึดหายใจและเผชิญกับ Coming of Age ที่แท้จริงในช่วงหลังจากธันวาคม 2563

ราศีกุมภ์

สภาพคล่องทางการเงินของคุณเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 สำหรับใครที่ทำธุรกิจและเป็นนักลงทุนอยู่แล้ว เรียกได้ว่าช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยว แต่หากใครคิดที่จะเริ่มทำธุรกิจ โดยเริ่มธุรกิจในช่วงเดือน ม.ค. หลังจากเดือน มี.ค.คุณอาจจะเจอกับจังหวะชะลอตัวที่ยาวนาน ทำให้คุณต้องปิดกิจการของคุณไป

แต่หากคุณเริ่มธุรกิจในช่วง ก.ค. คุณอาจจะต้องทำธุรกิจด้วยแนวคิดที่ว่า เมื่อทำถึงจุดพีคแล้ว ให้รีบขายธุรกิจของคุณให้กับคนอื่น โดยจังหวะที่เหมาะกับการเซ้งต่อธุรกิจของคุณคือ ช่วงเดือน ต.ค. หรือหลังจากเดือน ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป ทั้งหมดทั้งมวลอาจไม่ได้มาจากคุณด้อยความสามารถ แต่มาจากปัจจัยที่คุณไม่สามารถควบคุมได้

เช่น คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงทำเลอย่างกะทันหัน หรือหุ้นส่วนของคุณต้องการจะถอนหุ้น ทำให้ต้องโยกย้ายไปในโลเกชั่นที่ถูกกว่าเดิม ส่วนใครที่เป็นหนี้มาเป็นระยะเวลานาน คุณมีเกณฑ์จะหมดหนี้ (ก่อนจะซื้อทรัพย์สินใหม่ๆ เพื่อเป็นหนี้อีกครั้ง) ในช่วง ก.ค. และ ธ.ค. เป็นต้นไป

ราศีมีน

คุณได้ตำแหน่งใหม่ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่มากขึ้นมาตั้งแต่ช่วง ต.ค. 2562 แต่นั่นมาพร้อมกับความหนักใจและการเผชิญหน้ากับการเมืองที่ซุกซ่อนอยู่ภายในบริษัทหรือแผนกของคุณมาเป็นเวลานาน คุณอาจจะต้องร่วมงานกับคนที่มีสไตล์ในการทำงานต่างจากคุณ หรือมีทัศนคติในการบริหารจัดการงานที่ต่างกัน และปีนี้อาจเป็นปีที่คุณกับเขาจะต้องงัดข้อกับมากขึ้น

ช่วงเวลาสำคัญที่คุณควรจะประนีประนอมคือช่วงเดือน มี.ค. - ก.ค. หากคุณไม่ประนีประนอม คุณอาจจะตัดสินใจลาออกจากงาน โดยในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป คุณจะได้งานใหม่ แต่เชื่อเถอะ คุณยังต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่ต่างไปจากเดิมมากนัก

ปี 2563 ใครชง ใครรอด

เขมกร นพเคราะห์ หรือ "ต๊อกแต๊ก A4" หมอดูชื่อดัง มีโอกาสได้เผยเรื่อง ปีชง 2563 พร้อมแนะนำวิธีรับมือต่อ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า จริงๆ ก็ไม่อยากให้ทุกคนตกใจเกินไป เพราะเรื่องปีชงนั้นมีมานานแล้ว แต่เพิ่งมาดังช่วงหลัง เพราะมีหมอดูมาออกตามทีวี และมีการนำเสนอข่าวออกมาเยอะ

คำว่า "ปีชง" ก็คือ คนที่เกิดในปีชงจะเจอเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่กะทันหัน ไม่คาดคิด ดังนั้นเค้าถึงมีวิธีการแก้ชง พูดง่ายๆ คือช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป และทำให้เกิดกำลังใจ ซึ่งบางคนปัดแล้ว อาจจะกลายเป็นชงดี บางคนปัดแล้วอาจจะเจอน้อยลง แต่ยังไงซะการทำบุญก็ช่วยด้วย

คำว่า ปีชง มีทั้ง ชงดี และชงไม่ดี?

จริงๆ จะว่าอย่างนั้นก็ได้ แต่ต้องผ่านการแก้ปีชงก่อน ถ้าใครไม่ได้ทำบุญกุศลไว้ ก็อาจจะส่งผลให้ได้เจอเรื่องร้าย แต่ถ้าใครที่เขาหมั่นทำบุญ เสริมดวงมาตลอด ก็อาจจะไม่มีเรื่องไม่ดีเข้ามา

คนที่เกิดปีชง ต้องทำบุญแก้ชงทุกคนเลยมั้ย?

ถูกต้องค่ะ แต่การทำบุญไม่ได้จำกัดแค่ที่ว่าเรานั้นปีชง ควรที่จะทำบุญเสริมอยู่ตลอดเวลา สำหรับคนที่วิตกกังวลเรื่องปีชงนั้น จริงๆ ถ้าเรามั่นใจว่าเราเป็น คนดี คิดดี ทำดี หมั่นทำบุญอยู่ตลอดเวลา ก็ไม่ต้องกังวล แต่ที่สำคัญคือควรจะต้องมีสติในการใช้ชีวิต ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรา ไม่ควรประมาท เพราะมันจะส่งผลต่อตัวเราโดยตรง

สำหรับปีนักษัตรที่ชงในปี 2563 มีดังนี้

ปีมะเมีย (ชงตรง)

สำหรับคนเกิดในปีมะเมีย จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเยอะมาก และต้องระวังเรื่องของคนที่จะทำให้ปวดหัวพอสมควร นอกจากนี้ การเงินจะเสียเงินมากกว่าปีที่ผ่านมา วางแผนให้ดีไม่งั้นพังแน่นอน เรื่องความรักจะต้องหนักแน่นเพราะอาจจะมีปัญหาเข้ามา

สำหรับวิธีแก้ชง แนะนำให้ทำบุญแก้ชงวัดมังกร หรือ วัดหวังต้าเซียนฮ่องกง ช่วงปลายปี 2562 หรือ ก่อนตรุษจีนปี 2563 และให้บูชาเสด็จพ่อ ร.5 จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

ปีชวด

สำหรับคนเกิดในปีชวด จะส่งผลให้ชีวิตมีทั้งเรื่องดีและเรื่องที่ต้องระวัง งานราบรื่นมีโอกาสที่ดีเข้ามา แต่จะเหนื่อยกับหน้าที่มากขึ้น และการเงินต้องหมุนจนหัวหมุน พร้อมให้ระวังเรื่องมือที่สาม ควรหนักแน่นและปรับตัวปรับใจพอสมควรในปีนี้

สำหรับวิธีแก้ชง แนะนำให้ทำบุญแก้ชงวัดมังกร หรือ วัดหวังต้าเซียนฮ่องกง และควรบูชาพระพิฆเนศ เพื่อเสริมดวงของคุณให้ดี ราบรื่นและสำเร็จ

ปีเถาะ

สำหรับคนเกิดในเถาะ จะเจอปัญหาและอุปสรรค ซึ่งกรรมเก่าจะส่งผลในปีนี้ ต้องหนักแน่น มีสมาธิไม่งั้นชีวิตพังแน่นอน เพราะปัญหาเดิมๆ หรือปัญหาต่างๆ จะเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องงานและความรัก รวมถึงอารมณ์จะร้อนขึ้นและอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้

สำหรับวิธีแก้ชง แนะนำทำบุญแก้ชงวัดมังกร หรือวัดหวังต้าเซียนฮ่องกง และควรไปกราบพระธาตุแช่แห้ง เพื่อเสริมดวงของคุณควรบูชาหลวงปู่ทวด

ปีระกา

สำหรับคนเกิดในปีระกา ให้ระวังเรื่องสุขภาพในปีนี้อาจจะเจ็บป่วยบ่อยหน่อย หรืออาจจะถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว ซึ่งการเจ็บป่วยนี้อาจจะเกิดขึ้นอย่างกะทันหันได้ และต้องระวังเรื่องการเงินด้วย เพราะปีนี้เป็นปีแห่งรายจ่าย จ่ายยังไงก็ไม่พอ กิเลสคุณก็เยอะอยู่ รวมไปถึงเรื่องความรัก คนโสดต้องฟังอาจจะเจอคนหลอกลวง คนลองใจ คนไม่รักจริง แต่เราเจ็บจริงนะคะ

สำหรับวิธีแก้ชง แนะนำทำบุญแก้ชงวัดมังกร หรือวัดหวังต้าเซียนฮ่องกง และควรไหว้บูชาพระนเรศวรมหาราช เพื่อเสริมดวงตัวเอง รวมทั้งไปไหว้พระธาตุหริภุญชัย

อย่างไรก็ตาม การทำนายอนาคตที่ทุกคนยังไม่สามารถมองเห็นได้นั้น จะเชื่อหรือไม่ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล หากมีการกล่าวถึงดวงชะตาในแง่ดี ก็ให้นำมาเป็นกำลังใจและแรงผลักดัน แต่ถ้าหากถูกทักเตือนในเรื่องที่ไม่ดีนั้น ก็ถือซะว่ามีคนมาเตือนให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาท.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ประเทศไทยปี 2020"

แท็กที่เกี่ยวข้อง

 
   Link to Post - Back to Top

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่