Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   รันเวย์ที่ยาวที่สุดในไทย "แฟชั่น" เทรนด์ไทย ทันสมัยมาแรง  (Read: 498 times - Reply: 0 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 283 topics
Joined: 6/29/2012

รันเวย์ที่ยาวที่สุดในไทย "แฟชั่น" เทรนด์ไทย ทันสมัยมาแรง
« Thread Started on 6/16/2019 9:47:00 PM  IP: 172.68.242.117  »
 


ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์กแฟชั่นวีค มิลานแฟชั่นวีค หรือปารีสแฟชั่นวีค รันเวย์ไหนก็คือที่สุดของระดับโลก แต่สำหรับประเทศไทย แฟชั่นที่ยาวที่สุดของประเทศไทยก็มาแรง กับ แฟชั่นรันเวย์ 8.9 กิโลเมตร "The Longest Runway" ซึ่ง Thairath Women เอง ก็มีโอกาสได้ร่วมชมความงดงามสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ บอกเลยว่า...เหล่านายแบบ-นางแบบ สวย หล่อกันทุกคนจริงๆ แถมยังมากับชุดที่หลากหลายสไตล์ แต่ยังทรงไว้ซึ่งคำว่า "แฟชั่น"

ว่าแต่...แฟชั่นรันเวย์นี้จะยาวขนาดไหน และสวยงาม อลังการยิ่งใหญ่อย่างไร ทางนี้เลยค่ะสาวๆ ตามมาชมไปพร้อมๆ กัน

หนึ่งปรากฎการณ์ที่ไม่ธรรมดาสำหรับรันเวย์นี้ ที่จัดขึ้นที่ไอคอนสยาม โดยความร่วมมือกันของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน โดยจัดให้มีการเดินแบบแฟชั่นโชว์บนรันเวย์ที่ยาวที่สุดประเทศไทย เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม จนถึงสยามดิสคัฟเวอรี่เลยค่ะคุณ ระยะทางรวมแล้วก็ 8.9 กิโลเมตร

สำหรับแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ เป็นการพรีเซนต์ความสวยงามของ 9 กลุ่มอุตสาหกรรม ภายใต้คลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ อาทิ อัญมณีและเครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, หัตถอุตสาหกรรม, สิ่งทอ, รองเท้า, หนังและผลิตภัณฑ์หนัง และผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ ภายใต้ธีม "คันทรี อิมเมจ" เรื่องราวความสำเร็จ ความภาคภูมิใจของคนไทยในรูปแบบไทยสู่สากล

เหล่านางแบบนายแบบทั้งหมดกว่า 200 ชีวิต มาร่วมเดินทางด้วย โดยเส้นทางดังกล่าว ก็ได้รวบรวมงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทยตลอดทั้งเส้นทาง ส่งเสริมงานศิลปะที่เป็นฝีมือของคนไทยได้เก๋กู้ดมากๆ 

สับขามาแบบสวยๆ ประเดิมแคทวอล์คด้วยนักแสดงและนางแบบสาวคนดัง "แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์" นอกจากความสวยของเจ้าตัวที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดีแล้ว ชุดเครื่องเพชร "บุพเพสันนิวาส" ที่มูลค่ากว่า 250 ล้านบาท ก็ชวนตาลุกวาวได้เช่นกัน สวย และแพงมากเป็นที่สุด สาวแพนเค้กพรีเซนต์ได้ออกมาเลิศเว่อร์ 

เท่านั้นยังไม่พอนะคะ เพราะในครั้งนี้เซเลบริตี้อย่างสาว "แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ" เองก็เป็นหนึ่งในนางแบบของงานนี้ด้วยเช่นกัน ก็อย่างว่า เธอหลงรักผ้าไทยเป็นอย่างมาก จะไม่มาร่วมงานที่ส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้กับผู้ประกอบการไทยได้อย่างไรกัน ซึ่งเธอก็ไม่พลาดที่จะสวมใส่ชุดที่มีผ้าไทยเป็นหนึ่งในการออกแบบเหมือนเดิม ถือเป็นการยกระดับเสน่ห์ของผ้าไทยได้เป็นอย่างมาก ด้วยงานดีไซน์ที่แสนจะทันสมัย สวยจนอยากใส่แต่งตามแบบนี้ อีกหน่อยผ้าไทยกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นของคนรุ่นใหม่แน่ๆ 

งานศิลปะฝีมือคนไทย เอกลักษณ์ที่สวยงาม เมื่อนำมาใส่ไอเดีย ใส่ความทันสมัยลงไป ก็กลายเป็นงานชิ้นใหม่ที่สวยงามได้ไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียวค่ะ เชื่อว่าอีกหน่อยรันเวย์ฝีมือของคนไทยจะไม่ได้มีระยะทางไกลแค่จากไอคอนสยามมาถึงสยามดิสคัฟเวอรี่แน่นอน แต่จะต้องไปไกลถึงระดับโลก...

เราไปชมภาพความงามของรันเวย์นี้พร้อมๆ กัน

ติดตามเรื่องราว "แฟชั่น" และ "ผู้หญิง" อื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ Thairath Women 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

ที่มา "มงกุฎ" สุดเลอค่า ประณีตจนอยากครอบครอง!

ครีเอต "ผ้าไทย" ให้เป็นเทรนด์ "แฟชั่น" ที่สวมใส่ได้จริง

7 วิธีป้องกัน "โรคซึมเศร้า" มหัตภัยร้ายสู่การฆ่าตัวตาย

 

 
   Link to Post - Back to Top

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่