Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   "ชมพู่ อารยา" ต้องปัง เมคอัพชื่อดัง "ป้อม วินิจ" เนรมิตความฉ่ำ เทรนด์ "Cannes 2019"  (Read: 556 times - Reply: 1 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 271 topics
Joined: 6/29/2012

"ชมพู่ อารยา" ต้องปัง เมคอัพชื่อดัง "ป้อม วินิจ" เนรมิตความฉ่ำ เทรนด์ "Cannes 2019"
« Thread Started on 5/14/2019 12:14:00 AM  IP: 172.68.242.177  »
 


"ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี" เมคอัพอาร์ติสต์คิวทองของเมืองไทย ผู้อยู่เบื้องหลังความงดงามของ "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" ในงานระดับโลก "เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์" ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 72 ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส และในครั้งนี้นับว่าเป็นปีที่ 5 สำหรับ "ป้อม วินิจ" แน่นอนว่า...คนไทยจะไม่ผิดหวังกับฝืมือของเขาอย่างแน่นอน

ซึ่งที่สุดของความ Exclusive ที่ Thairath Women ได้รับจาก "ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี" ในครั้งนี้ คือการอัพเดตเทรนด์การแต่งหน้าของปี 2019 และมูสแอนด์โทนของเครื่องสำอางที่จะใช้เนรมิตให้กับแม่ชม ได้เฉิดฉายบนพรมแดงใน "Cannes Film Festival 2019" ค่ะ อยากสวย อยากปังแบบอารยา ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว!!

"ป้อม-วินิจ บุญชัยศรี" เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดังอีกหนึ่งคนของเมื่องไทย ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสวยงามของคุณแม่ลูกแฝด "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" มาอย่างยาวนาน ซึ่งเจ้าตัวได้เป็นผู้เผยให้ Thairath Women ฟังว่า "แต่งหน้าให้ชมพู่ตั้งแต่อายุ 17 ปี" งานนี้ขอยกให้เป็นที่สุดของช่างแต่งหน้าที่เข้าใจใบหน้า และความสวยของแม่ชมไปเลยก็แล้วกัน...

Cannes Film Festival 2018

รู้สึกเท่ากัน แต่จะทำให้ดีกว่าเดิม

4 ปีแล้วกับการได้เดินทางไปแต่งหน้าให้กับชมพู่ อารยา ซึ่งป้อม วินิจก็เล่าความรู้สึกให้กับเราได้ฟังว่า "ปีแรกตื่นเต้น และมือไม้สั่นมากๆ และเมื่อเราเดินทางไปปีแรกเสียงตอบรับก็ดีมากด้วยเหมือนกัน มีแต่คนชื่นชม หลังจากนั้นก็ไปเป็นปีที่ 2 จนมาถึงปีนี้ ที่เป็นปีที่ 5 สำหรับเรา เรารู้สึกว่าทุกๆ ปีความรู้สึกเราเท่ากันหมด ไม่มีอะไรตื่นเต้นไปกว่าเดิมแล้ว แต่ในเรื่องของเทรนด์การแต่งหน้า เราก็ต้องให้คนที่เขาดูเรา คอยติดตามเรา ไม่ได้ดูอะไรเดิมๆ เราต้องคอยเปลี่ยน แต่เปลี่ยนเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น ให้ทุกคนสามารถแต่งตามได้ ส่วนสิ่งที่ไม่เหมือนเดิมคือ เรามีความรู้สึกว่า เรามีประสบการณ์มากยิ่งขึ้น สามารถคิด หรือวางแผนได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น"

เทรนด์การแต่งหน้า 2019

"เป็นอะไรที่ง่ายขึ้น แต่ความสวย ก็ยังคงจะต้องดูเปรี้ยวและทันสมัยมากกว่าเดิม ต้องดูไม่แน่น น้อยแต่มาก ขนตาก็อาจจะต้องลดลง งานผิวก็อาจจะต้องลดลง แต่ในส่วนของงานคิ้วก็ยังอยากคงเอาไว้อยู่ เพราะมันเป็นเสน่ห์แบบ "คิ้วไทยสไตล์" ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา"

Cannes Film Festival 2018

"ชมพู่" ที่มาคิ้วไทยสไตล์

ไม่ต้องงงนะคะสาวๆ เมคอัพอาร์ติสต์เขาได้บอกที่มา ที่ไปของเจ้าทรงคิ้วไทยสไตล์ให้ทุกคนได้รับรู้ไว้แบบนี้ค่ะ "เสน่ห์ของชมพู่ คือเป็นผู้หญิงที่มีคิ้วสวย เพราะขนคิ้วเขาเยอะ เราเองจึงหยิบตรงนี้จากชมพู่มาให้ทุกคนเห็นว่า เขามีขนคิ้วที่สวย และเรียงเส้นดี และชมพู่ก็เป็นที่มาของคิ้วไทยสไตล์ในแบบป้อม วินิจ ที่ทุกคนเห็นแล้วชอบกันจนถึงทุกวันนี้"

โฉมหน้าแม่ชม บนพรมแดง 2019

1.ความเอิร์ธโทน

"เป็นแนวเอิร์ธโทน เพราะเป็นสีที่กำลังมาแรงในช่วงปีนี้ อย่างเช่น อายแชร์โดว์สีก็จะประมาณ ชมพูอมแดง ชมพูอมส้ม สีที่อยู่ในอุณหภูมิอุ่นๆ หน่อย"

2.เน้นงานผิว

"อย่างปีที่แล้วรองพื้นขาวกว่าผิว ก็เพื่อช่วยให้หน้าเด้ง แต่ปีนี้อาจะเป็นสีเดียวกันกับผิว ซึ่งก็จะเน้นความธรรมชาติ ความงานผิวมากยิ่งขึ้น เพื่อทำให้การแต่งหน้าดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และดูสบายมากยิ่งขึ้น"

3.สีสันมากกว่าเดิม

"และในปีนี้ ก็ยังคงมีความเปรี้ยวในเรื่องของสีสันที่จะมากกว่าเดิม แต่ก็จะอยู่บนความบาลานซ์กันนะ ซึ่งทุกคนก็จะได้เห็นการแต่งหน้าที่สนุกขึ้น แต่ยังคงจับต้องง่าย แต่งตามกันได้ "แบบเป็นคนธรรมดาที่ดูสวยมาก" ประมาณนี้"

นี่แหละ...ลายเส้นของป้อม วินิจ

"ทุกครั้งที่เราทำงาน เราจะไม่ให้การแต่งหน้าของตัวเอง ไปขโมยซีนคนที่เราแต่งเด็ดขาด เราต้องแต่งหน้าให้เขาดูสวยขึ้น ไม่ใช่คนมองไปที่เขาแล้วชมแต่เรื่องของการแต่งหน้าของเรา โดยที่ไม่ชมคนเลย แต่ถ้าถามว่าแต่งเยอะมั้ย? ตอบได้เลยว่าแต่งเยอะ มีดีเทลที่เยอะ ใส่รายละเอียด ใส่เทคนิคทุกอย่างเยอะ เพราะอยากเก็บทุกราบละเอียดเพื่อให้เขาดูสวย และมั่นใจขึ้น นี่แหละซิกเนเจอร์ของ ป้อม วินิจ งัดจุดเด่นของทุกคนออกมาเพื่อให้เขาดูสวย เพราะเมคอัพ เมคแล้วต้องอัพ ไม่ใช่เมคแล้วดาวน์ แค่นั้นเอง"

เสริมสวยบนฟ้า

สุดท้ายเมคอัพอาร์ติสต์ของเรายังทิ้งท้าย เทคนิคการบำรุงผิว ในตอนขึ้นเครื่องบินมาฝากสาวๆ อีกด้วยนะคะ "ในตอนที่ขึ้นเครื่องบิน ด้วยความที่เราจะต้องอยู่ในที่ที่สูงๆ ด้วยแรงโน้มถ่วงของโลก แน่นอนว่าผิวของเราต้องขาดน้ำ การอยู่บนเครื่องคุณจะต้องกินน้ำเยอะๆ และถ้าเป็นไปได้ บำรุงผิวด้วย จากนั้นมาสก์หน้าแล้วนอนไปเลย แต่ไม่ใช่ขึ้นไปแล้วไม่ทำอะไรเลยนะ เพราะความดันอากาศก็มีส่วนต่อผิวของเรา เพื่อความสวยของเรา เพื่อความพร้อม นอน บำรุง เติมน้ำให้ผิว จบ"

Cannes Film Festival 2017Cannes Film Festival 2018

และแน่นอนว่าในการเดินบนพรมแดงของ "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" ในครั้งนี้ ช่างแต่งหน้าคิวทองอย่าง "ป้อม วินิจ" ก็ได้เดินทางไปด้วยค่ะ สาวๆ ติดตามความปังทุกลุคของแม่ชม และเรื่องราวเกี่ยวกับ "Cannes Film Festival 2019" ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ นะคะ บัยส์.

รูปภาพจาก : pom_vinij

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ : 

4 เคล็ดลับ "ชมพู่-อารยา" เพิ่มความสวย ก่อนบินไป "Cannes 2019"

5 ทรงหมวกสุดฮิต ใส่อย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า?

เทรนด์แฟชั่นแดนกิมจิ โทนดำ-ชมพู มิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์ "BLACKPINK"

ใช้ "มาสก์" ให้ถูกวิธี ทำยังไง? ลองทำตาม 7 สเตปนี้สิ!

เช็กแคลอรี "ผลไม้หน้าร้อน" กินเท่าไรถึงจะไม่อ้วน?

7 ท่า "กระชับก้น" ปั้นบั้นท้ายให้เด้งกลม เลิกหย่อนคล้อยภายใน 1 เดือน!

How to ทา "แป้งพัฟ" ยังไงให้สู้เหงื่อและแดด แถมติดทนไม่ดร็อประหว่างวัน

 
   Link to Post - Back to Top


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: "ชมพู่ อารยา" ต้องปัง เมคอัพชื่อดัง "ป้อม วินิจ" เนรมิตความฉ่ำ เทรนด์ "Cannes 2019"
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
Administrator
UID: #0

Posts: 271 topics
Joined: 6/29/2012

ความคิดเห็นที่ 1  « on 5/14/2019 12:15:00 AM  IP: 172.68.242.177  »
Re: "ชมพู่ อารยา" ต้องปัง เมคอัพชื่อดัง "ป้อม วินิจ" เนรมิตความฉ่ำ เทรนด์ "Cannes 2019"
 


4 เคล็ดลับ "ชมพู่-อารยา" เพิ่มความสวย ก่อนบินไป "Cannes 2019"

"ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกแล้วจ้า สำหรับงาน "Cannes Film Festival 2019" หรือชื่อที่ชาวไทยรู้จัก และคุ้นชินกันในนาม "งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์" ซึ่งปีนี้จะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 72 ในระหว่างวันที่ 14 - 25 พฤษภาคม 2019  ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส แน่นอนว่าสิ่งที่สาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย นั่นก็คือ "แฟชั่น" และความงดงามของสาวไทยอย่าง "แม่ชม" 

Thairath Women ได้พูดคุยกับเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้า ซุป'ตาร์ของเมืองไทย "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" อย่าง Exclusive ภายในงาน "My Empire. My Own Rule. Because I'm worth it by L'Oreal Paris" ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ ถึงเคล็ดลับการบำรุงผิวพรรณ การดูแลตัวเองให้สวยพร้อม ไปเดินเฉิดฉายบนพรมแดงในปีที่ 7 มาฝากคุณสาวๆ ทุกคนค่ะ บอกเลยว่าเคล็ดที่ (ไม่) ลับจากแม่ชมนั้น เหล่าแฟนคลับของแม่ สามารถทำได้อย่างแน่นอน มาค่ะซิส...มาเตรียมตัวให้สวย เพื่อรอชมความปังของแม่ชมไปพร้อมๆ กัน

เดือนแห่งความหมาย

"Cannes Film Festival 2019" นี้ถือเป็นปีที่ 7 แล้วสำหรับสาว "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยความรู้สึกให้เราได้ฟังว่า "ก็รู้สึกดีนะ รู้สึกตื่นเต้นทุกๆ ครั้ง ด้วยช่วงเทศกาลคานส์สำหรับชม มันเหมือนเป็นเครื่องหมาย เป็นช่วงเวลาแห่งปีที่ให้เราได้นึกถึง และได้มองย้อนกลับไปว่า 1 ปีที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตเราบ้าง อีกอย่างเป็นช่วงเวลาที่ใกล้ๆ วันแต่งงานของชมด้วย ง่ายๆ ก็คือเดือนพฤษภาคม ถือเป็นเดือนที่มีความหมายกับเรามากๆ"

พร้อมสำหรับทุกอย่าง

ซึ่งในปีนี้สาวชมพู่ยังบอกอีกว่า "ปีนี้ค่อนข้างพร้อม ถ้าให้เปรียบเทียบกับปีที่แล้ว อาจจะด้วยปีนี้สภาพจิตใจเราค่อนข้างแข็งแรง ค่อนข้างที่จะนิ่ง และมีพลังบวกที่ค่อนข้างเยอะ ก็เลยคิดว่าปีนี้สำหรับชมทุกอย่างอยู่ในระดับที่โอเค"

เคล็ดลับความสวยจากแม่ชม

และนี่คือเคล็ด (ไม่) ลับที่ซุป'ตาร์ตัวแม่ เผยให้สาวๆ Thairath Women ได้รับรู้กันค่ะ อยากสวยแบบแม่ชม ต้องปฏิบัติตามนะคะซิส 

1. พักผ่อนสำคัญมาก

"จริงๆ หัวใจสำคัญคือเรื่องของการพักผ่อน การนอนหลับคือเรื่องที่สำคัญที่สุด ชั่วโมงของการนอนหลับ ไม่เท่าการหลับลึก ฉะนั้น ปัจจัยของการหลับลึกคืออะไร? คือจะต้องไม่เครียด ก็ต้องพยายามมีพลังงานเชิงบวกเยอะๆ และก็ปล่อยวาง สำหรับชมความเครียดจะสิ้นสุดลงเมื่อเราบินออกนอกประเทศเพื่อที่จะไปตรงนั้น พอไปถึงก็ทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้ดี และพอหมดวัน ถึงเวลานอน เราก็ต้องนอน ที่สำคัญทิ้งเรื่องของความกดดันไว้ก่อน" 

2. ฟิตร่างกาย

"ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ให้ร่างกายฟิตอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตรงนี้มันจะทำให้เราดูดี ดูสดใสตามวัยของเรา และก็จะสามารถรับมือกับงานได้เป็นอย่างดี"

3. ดูแลในเรื่องของการกิน

"อาหารการกิน เราจะต้องดูแลมากขึ้น ด้วยอายุเราเองที่เยอะขึ้น จะมากินเละเทะ กินไปเรื่อยๆ แบบเด็กๆ ไม่ได้อีกแล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับติดว่า โอ๊ย...ไม่กินขนมเลยนะ แต่ถ้าเราไม่รับประทานขนมหวานบ่อยๆ จนเป็นนิสัย มันก็จะเป็นนิสัยของเราไปเอง แต่ถ้ามีโอกาสพิเศษจริงๆ อย่างวันนี้ไปรับประทานข้าวนอกบ้าน หรือว่าวันนี้เป็นวันพิเศษ เราก็ขอเอาซะหน่อยแล้วกัน"

4. บนเครื่องต้องบำรุง

"เราต้องบำรุงขณะขึ้นเครื่องนะ เพราะอากาศบนเครื่อง จะดึงความชื้นจากตัวเราไปเยอะมากๆ น้ำแร่ต้องมี ครีมบำรุงที่สามารถนำขึ้นไปได้ก็ต้องพกขึ้นไปด้วย และถ้าเป็นไปได้ก็จะมาสก์หน้าแล้วนอนเลย ซึ่งเราเองก็จะต้องใส่ใจนิดนึง เพราะลงเครื่องปุ๊บเราก็ต้องทำงานเลย ใบหน้าของเราจึงจำเป็นที่จะต้องพร้อมอยู่ตลอดเวลา"

เซอร์ไพรส์มีแน่

"อยากให้ทุกคนติดตาม เพราะสำหรับชม ชมรู้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องดี ซึ่งเราก็จะได้ทราบและได้เห็นกันที่คานส์ปีนี้อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่รู้ว่าทุกคนจะตื่นเต้นไปกับชมหรือเปล่านะ? ยังไงก็รอชมกันสำหรับชมคือเซอร์ไพรส์แน่ๆ"

แน่นอนว่าการไปเดินบนพรมแดงของแม่ชมในปีนี้มี 4 วันด้วยกัน คือวันที่ 14 - 17 พฤษภาคม 2562 สาวๆ ติดตาม Thairath Women ไว้ให้ดีเลยนะคะ เราจะรายงานและเกาะติดเรื่องราว "แฟชั่น" และอื่นๆ มาเสิร์ฟให้กับคุณผู้หญิงที่รักของเราทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ อย่าลืมเป็นกำลังใจให้แม่ชมด้วยนะคะซิส.

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ "Cannes Film Festival 2019" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

รูปภาพบางส่วน : pom_vinij

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

5 ทรงหมวกสุดฮิต ใส่อย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า?

รู้จัก "ป่าน-ณิชาภัทร" อุ่นเครื่อง "Met Gala 2019 งานแฟชั่นระดับโลก"

ไอเดีย "แต่งหน้า" โทนสุภาพ แมตช์แฟชั่น "สีเหลือง" สวยแพง สุดเป๊ะปัง

รวม "ทรงคิ้ว" สุดเป๊ะของ "คนดัง" สวยจนต้องเขียนตาม

ความสัมพันธ์ "หน้าร้อน" กับ "น้ำหนักตัว" รู้มั้ยทำไมผู้หญิงดูอ้วนขึ้น?

7 ท่า "กระชับก้น" ปั้นบั้นท้ายให้เด้งกลม เลิกหย่อนคล้อยภายใน 1 เดือน!

 

 
   Link to Post - Back to Top
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่