Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   สรุป 5 วิธี "ลดน้ำหนัก" ที่ได้ผลมากที่สุดในปี 2018 ผอมพร้อมสุขภาพดี  (Read: 620 times - Reply: 1 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 258 topics
Joined: 6/29/2012

สรุป 5 วิธี "ลดน้ำหนัก" ที่ได้ผลมากที่สุดในปี 2018 ผอมพร้อมสุขภาพดี
« Thread Started on 1/4/2019 4:06:00 AM  IP: 58.8.172.225  »
 


เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แบบนี้ เราเชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายคนคงจัดหนักจัดเต็มกับปาร์ตี้ปีใหม่และมื้ออาหารอร่อยๆ (ในหลายมื้อ) กันไปแล้ว

วันนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมารวบรวม 5 วิธีลดน้ำหนักที่ฮอตฮิตสุดๆ ในปี 2018 มาให้คุณได้เลือกใช้กัน เพื่อที่จะได้กลับมามีหุ่นสวยเพรียวแบบสุขภาพดีรับปี 2019 นี้กัน เริ่มกันที่วิธีแรก...

1. "คีโตเจนิค" กินไขมันเพื่อลดไขมัน

วิธีการลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ สามารถรับประทานไขมันได้ เพียงแค่ตัดแป้งและน้ำตาลออกไป ซึ่งการลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิคนี้ มีลักษณะคล้ายกับการลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ หรือลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลให้น้อยลง แต่แตกต่างกันที่คีโตเจนิคจะเน้นไปที่การบริโภคไขมันดี และโปรตีนเป็นหลัก

เพราะการรับประทานไขมันควบคู่กับโปรตีนเป็นหลัก จะทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเกิดอาการ "ตกใจ" ที่อยู่ๆ ไม่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลมาให้เผาผลาญแบบปกติ ร่างกายจึงจำเป็นต้องหาแหล่งพลังงานจากที่อื่น สุดท้ายจึงต้องดึงเอาไขมันที่เก็บสะสมไว้ออกมาเผาผลาญแทนน้ำตาล

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: วิธีลดน้ำหนักแบบ "คีโตเจนิค"

2. ลดน้ำหนักแบบ 2:1:1

การลดน้ำหนักแบบ 2:1:1 หรือการเลือกรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้เกิดความสมดุลพอดี เพื่อที่ท่านจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน ส่วนวิธีการวิธีรับประทานอาหาร ที่เราต้องแบ่งของในจานออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ ผัก 2 ส่วน, โปรตีนจากเนื้อสัตว์ 1 ส่วน และคาร์โบไฮเดรต 1 ส่วน ดังนั้นในอาหารจานนี้คุณก็จะได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่

ยกตัวอย่าง การกินข้าว-น้ำพริกปลาทู ให้เราตักข้าวมาในปริมาณ 1/4 ของจาน, ปลา+ไข่ต้มให้มีปริมาณ 1/4 ของจาน, แล้วอีกครึ่งจานที่เหลือคือปริมาณของผักสด+ผักต้มที่เราชอบ

เริ่มต้นลดน้ำหนักในแบบ 2:1:1 อย่างถูกต้องได้ที่: รู้จัก 2:1:1 "วิธีลดน้ำหนัก" รับรองสุขภาพดี

3. ดูหนังสยองขวัญก็ลดน้ำหนักได้?

เชื่อหรือไม่ว่าการ 'ดูหนังสยองขวัญ' กลายเป็นเทรนด์ลดน้ำหนักรูปแบบใหม่ไปเสียแล้ว มีผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Westminister กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระบุว่าการดูหนังสยองขวัญ เป็นเวลานาน 90 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรีของเราเฉลี่ยประมาณ 113 แคลอรีต่อหนัง 1 เรื่อง เทียบเท่ากับการเดินเป็นเวลา 30 นาที

เนื่องจากเวลาคนเราดูหนังสยองขวัญจะทำให้เกิดความรู้สึก ตื่นเต้น หวาดกลัว และความรู้สึกนี้เองที่ทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น "เมื่อหัวใจทำงานเร็วขึ้น และปั๊มเลือดไปทั่วร่างกายเร็วขึ้น ร่างกายก็จะหลั่งอะดรีนาลีนอย่างรวดเร็ว ตอนนี้เองที่เราจะรู้สึกตื่นเต้นและหวาดกลัวในขณะที่ดูหนังสยองขวัญ ร่างกายก่อเกิดความเครียดรุนแรงในระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งอาการทั้งหมดนี้ จะส่งผลให้ลดความอยากอาหาร และกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรีได้สูงขึ้น" ดร.ริชาร์ด แม็คเคนซี่ นักวิทยากรอาวุโสและผู้เชี่ยวชาญด้านการเผาผลาญและสรีรวิทยา กล่าว

ติดตามรายชื่อหนังสยองขวัญที่นำมาวิจัยได้ที่: ดูหนังสยองขวัญเบิร์นได้ 113 แคลอรี

4. “ดื่มน้ำเปล่า” ตัวช่วยลดน้ำหนักแถมผิวสวย

หนึ่งในวิธี "ลดน้ำหนัก" ที่สาวๆ สายสุขภาพให้การยอมรับและบอกต่อกันมากก็คือ การดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ แต่รู้หรือไม่? ว่าการดื่มน้ำเพื่อให้ผอม ก็ต้องมีขั้นตอนการดื่มให้ถูกต้องด้วย

ยกตัวอย่าง ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วหลังตื่นนอนตอนเช้าทันที ช่วงนี้เลือดในร่างกายจะมีความข้นหนืดสูง หลังจากขาดน้ำมาทั้งคืน การดื่มน้ำในตอนนี้จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

นอกจากนั้นเราควรดื่มน้ำในเวลาไหนอีกบ้าง ติดตามได้ที่: 7 วิธีดื่มน้ำให้ผอม ช่วย "ลดน้ำหนัก" 

5. วิธีลดน้ำหนักสำหรับ “คนผอมลงพุง”

คุณผู้หญิงหลายคนกำลังมีปัญหากับการลดน้ำหนักโดยเฉพาะคนที่ดูไม่ได้อ้วนอะไรมากมาย แต่กลับพุงยื่น ก้นย้วย ขาใหญ่ หุ่นไม่กระชับแถมใส่เสื้อผ้าก็อึดอัดกว่าเดิม แบบนี้เขาเรียกว่ามีหุ่นแบบ Skinny Fat น้ำหนักตัวไม่เกินมาตรฐานนะ แต่หุ่นไม่ดี ไม่เฟิร์ม และต้องการการลดน้ำหนักที่ถูกต้องเหมาะสม

ยกตัวอย่าง สาวอ้วนเฉพาะส่วน...ควรเลือกวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับรูปร่าง น้ำหนักตัว และวัยของตัวเองให้มากที่สุด ถ้าจะเน้นการคาร์ดิโอหนักๆ อย่าลืมว่าต้องกินโปรตีนให้มากตามไปด้วย เพื่อลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ แต่ถ้าใครเลือกทานอาหารอย่างเหมาะสมอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องคาร์ดิโอมากเกินไป

อ่านวิธีการลดน้ำหนักอื่นๆ สำหรับคนผอมแต่ลงพุงได้ที่: 3 วิธี "ลดน้ำหนัก" สำหรับคนผอมลงพุง

คุณผู้อ่านเชื่อไหมว่า 5 วิธีง่ายๆ นี้ เป็น 5 วิธีลดน้ำหนักที่เหล่าแฟนๆของ "ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ" ยืนยันมาแล้วว่าได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เพราะช่วยให้พวกเขากลับมามีระบบการเผาผลาญที่สมบูรณ์ แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าการออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่ไปด้วยยังเป็นตัวช่วยสำคัญของการควบคุมน้ำหนักที่ดีที่สุดนะจ๊ะ

 
   Link to Post - Back to Top


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: สรุป 5 วิธี "ลดน้ำหนัก" ที่ได้ผลมากที่สุดในปี 2018 ผอมพร้อมสุขภาพดี
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
Administrator
UID: #0

Posts: 258 topics
Joined: 6/29/2012

ความคิดเห็นที่ 1  « on 1/4/2019 4:07:00 AM  IP: 58.8.172.225  »
Re: สรุป 5 วิธี "ลดน้ำหนัก" ที่ได้ผลมากที่สุดในปี 2018 ผอมพร้อมสุขภาพดี
 


รู้จัก 2:1:1 "วิธีลดน้ำหนัก" รับรองสุขภาพดีและยั่งยืน

  • Share:

ถ้าหากวันนี้เราเสิร์ชกูเกิล ในหัวข้อเกี่ยวกับการ "ลดน้ำหนัก" หรือ "อาหารลดความอ้วน" เชื่อว่าคงมีหลายวิธี แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าวิธีนั้นถูกต้องและไม่ทำลายสุขภาพของเรา...(5 เมนู "อาหารลดความอ้วน" จาก "เมล็ดเจีย")

ในต่างประเทศมักจะมีคำกล่าวที่ว่า "You are what you eat" หรือแปลว่า “คุณกินอะไรเข้าไป คุณก็เป็นอย่างนั้น” ซึ่งเราก็เชื่อว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะไม่ว่าคุณจะรับประทานอะไรเข้าไป สิ่งนั้นก็มักจะส่งผลออกมาให้เห็นทางรูปร่างของคุณ

อย่างที่เกริ่นมาข้างต้น... ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงอยากจะมาแนะนำคุณผู้หญิงทุกท่านเกี่ยวกับการลดน้ำหนักแบบ 2:1:1 หรือการเลือกรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้เกิดความสมดุลพอดี เพื่อที่ท่านจะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน

วิธี 2:1:1 คืออะไร?

คือวิธีรับประทานอาหาร ที่เราต้องแบ่งของในจานออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ ผัก 2 ส่วน, โปรตีนจากเนื้อสัตว์ 1 ส่วน, และคาร์โบไฮเดรต 1 ส่วน ดังนั้นในอาหารจานนี้คุณก็จะได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่

แล้วต้องรับประทานอย่างไร

ยกตัวอย่าง การกินข้าว-น้ำพริกปลาทู ให้เราตักข้าวมาในปริมาณ 1/4 ของจาน, ปลา+ไข่ต้มให้มีปริมาณ 1/4 ของจาน, แล้วอีกครึ่งจานที่เหลือคือปริมาณของผักสด+ผักต้มที่เราชอบ

เช่นเดียวกันกับการรับประทานก๋วยเตี๋ยว ให้สั่งทางร้านว่าเส้นน้อยๆ-ขอผักเยอะๆ หรือไม่ก็สั่งผักลวกเพิ่มมาอีกก็ยังได้

เคล็ดลับการรับประทานให้หุ่นสวย

สำหรับเนื้อสัตว์: ให้เลือกเป็นเนื้อล้วน ไม่ติดมัน หรือถ้าจะรับประทานไก่ก็ควรลอกหนังออกให้หมดเพื่อหลีกเลี่ยงไขมันส่วนเกิน

ผัก-ผลไม้: สูตรนี้คุณสามารถรับประทานผักได้มากตามต้องการ แต่ควรสลับสับเปลี่ยนกันไปบ้างในส่วนของผักสลัด ผักใบเขียว ผักลวด หรือผักสด ส่วนผลไม้แนะนำเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานไม่มาก อาทิ แอปเปิ้ล ส้ม ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร เป็นต้น

คาร์โบไฮเดรต: ถ้ารับประทานข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอร์รี่จะให้สารอาหารที่มากกว่าข้าวขาว เช่นเดียวกับขนมปังโฮลวีตที่มีสารอาหารมากกว่าขนมปังแผ่นสีขาว

วิธีการรับประทานแบบ 2:1:1 นี้เป็นวิธีง่ายสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากจะลดน้ำหนัก เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานเพียงเล็กน้อย ช่วยให้คุณไม่เครียด แล้วถ้าปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง เชื่อเราสิ...ว่าระบบการเผาผลาญในร่างกายของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน. 

อ่านข่าว

7 ขั้นตอน "ลดน้ำหนัก" สาวออฟฟิศ

รู้จัก 2:1:1 วิธีลดน้ำหนัก

 
   Link to Post - Back to Top
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่