Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?  (Read: 1942 times - Reply: 1 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 255 topics
Joined: 6/29/2012

เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?
« Thread Started on 6/10/2018 10:41:00 AM  IP: 58.8.239.95  »
 


เข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 แล้ว ผู้หญิงอย่างเรา นอกจากจะสวยแล้ว ยังต้องเก่งด้วยนะตัวเธอ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สาวๆ BNK48 นี่กระแสมาแรงสุดๆ ไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆ ไม่ว่าจะเอ็มวีเพลงตัวไหน ก็แจกความน่ารักสดใส มองแล้วยังเคลิ้มไม่หยุดเลยล่ะ

เรื่องน่าสนใจ : ส่องไลฟ์สไตล์ ไข่มุก BNK 48 สาวน้อยอ๊บไสไม้

นอกจากจะสวย น่ารัก และสดใสแล้วเนี่ย สาวๆ ในวง BNK48 ยังมีความสามารถที่เกินตัวสุดๆ ไปเลย วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปสืบส่องสาวๆ BNK48 กันว่าแต่ละคนเรียนที่ไหน? สาขาอะไรบ้าง? เผื่ออาจจะเป็นศิษย์ร่วมสถาบันเดียวกับเราก็เป็นได้นะ

1. เฌอปราง BNK48

มาเริ่มกันที่กัปตันทีมกันก่อนเลย "เฌอปราง - เฌอปราง อารีย์กุล" หรือแคปเฌอ ไอดอลของใครหลายๆ คน นอกจากเธอจะมีหน้าตาที่สวย น่ารักแล้ว เธอยังเป็นดีกรีนักศึกษาสาขาวิชาเคมี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลอีกด้วย แถมเธอยังมีเทคนิคการเรียนให้เก่งโดยการทำสรุปที่เรียนเรื่อยๆ ทำทุกสัปดาห์ก่อนสอบ และแถมเธอยังมีผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารอังกฤษอีกด้วย เจ๋งสุดๆ

2. ปัญ BNK48

มาต่อกับสาวในวงคนต่อมา คือ "ปัญ - ปัญสิกรณ์ ติยะกร" เธอสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด โดยผ่านการสอบ GED หรือ General Educational Development ซึ่งเป็นการสอบเทียบเท่ากับวุฒิระดับ ม.ปลายในประเทศไทย ซึ่งเธอยังสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยตั้งแต่อายุ 17 ปีอีกด้วย

3. น้ำหนึ่ง BNK48

 

 

ไปต่อกันกับ "น้ำหนึ่ง - มิลิน ดอกเทียน" เลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาสิ่งแวดล้อม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากที่เธอได้เรียนรู้ในโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เลยทำให้เธอรู้สึกรักและหวงแหนสิ่งแวดล้อม ประกอบกับความสนใจด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ แถมเธอยังเคยเป็นตัวแทนถือลูกฟุตบอลในขบวนพาเหรดของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อีกด้วยนะ

4. เนย BNK 48

"เนย - กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล" อีกหนึ่งสาวน่ารักอย่างเธอ ที่มีน่าตาน่ารักสดใส ตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารเจ้าลาดกระบัง คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม แหม...เห็นน่ารักๆ แบบนี้สาวเนยต้องมีโอตะ เป็นหนุ่มๆ วิศวกรรมศาสตร์มากรี๊ดกร๊าดอย่างแน่นอน

5. แก้ว BNK48

 

"แก้ว - ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ" นอกจากจะมีความสามารถด้านดนตรี ร้องเพลงแล้ว ยังเรียนเก่งอีกด้วย จะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก แก้ว BNK48 ที่กลายเป็นไอดอลของใครหลายๆ คน เธอได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ (เอกเปียโน) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปรบมือรัวๆ เลยจ้า!!

นี่แค่ 5 คน จากสาวๆ สมาชิกทั้งหมดในวง BNK48 นะคะ เห็นมั้ยล่ะคะว่านอกจากความสวย ความน่ารัก และยังร้องเพลงเพราะแล้ว พวกเธอยังเรียนเก่งอีกด้วย ถือว่าสาวๆ วง BNK48 เป็นไอดอลในการใช้ชีวิตของใครหลายๆ คนในยุคนี้ก็ว่าได้เลยนะเนี่ย.

 

 

 

 
   Link to Post - Back to Top


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
Administrator
UID: #0

Posts: 255 topics
Joined: 6/29/2012

ความคิดเห็นที่ 1  « on 6/10/2018 10:42:00 AM  IP: 58.8.239.95  »
Re: เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?
 

ส่องไลฟ์สไตล์ ไข่มุก BNK 48 สาวน้อยอ๊บไสไม้

 

ถ้าพูดถึงสาวๆ วง BNK 48 แล้ว หลายๆ คนคงนึกถึงความน่ารัก ความคิ้วท์ เรียกได้ว่าแจกความความสดใสไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็มีเสียงกรี๊ดกร๊าดอยู่ตลอดเวลา

เรื่องน่าสนใจ : เช็ก 5 ไอดอลสาว BNK48 เรียนที่ไหนกันบ้างนะ?

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาเปิดประวัติให้ทุกคนได้รู้จักกับสาวน้อยแก้มป่องให้มากขึ้น เธอคือ ไข่มุก BNK 48หรือ "วรัทยา ดีสมเลิศ" เรามาเปิดประวัติส่วนตัวและส่องไลฟ์สไตล์สาวน้อยคนนี้ไปพร้อมๆ กัน

เริ่มกันที่ประวัติส่วนตัว ไข่มุก BNK 48 มีชื่อจริงว่า "วรัทยา ดีสมเลิศ" จบมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา แผนกสองภาษาไทย-อังกฤษ ปัจจุบันก็กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ที่คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ สาขาวิชาออกแบบนิเทศศิลป์ (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เห็นน่าตาแอ๊บแบ๊วแบบนี้ เรียนเก่งไม่ใช่ย่อยนะ

สาว BNK 48 คนนี้ เกิดวันที่ 27 สิงหาคม 2540 ตอนนี้สาวไข่มุกก็อายุจะ 21 แล้วจ้า

มาต่อกันที่งานอดิเรกที่ไข่มุกชอบทำ คือ การทำขนม ซึ่งเริ่มจากการทำไม่เป็น จึงได้ฝึกฝนเรื่อยๆ จนขนมเริ่มหน้าตาดี ดูคิ้วท์ไม่แพ้คนทำเลยจริงๆ

นอกจากการทำขนมแล้ว สิ่งที่สาวไข่มุกชอบกินมากที่สุด คือ ไอศกรีม แต่ถ้าพูดถึงเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก นั่นต้องยกให้น้องแมวเลยจ้า

ไหนใครเป็นแฟนคลับ หรือเป็นโอตะสาวไข่มุก BNK 48 บ้างเอ่ย นอกจากเธอจะมีความน่ารักแอ๊บแบ๊วเหมือนตุ๊กตาแล้ว เธอยังรักในการทำอาหาร รักในการร้องเพลง ถือได้ว่าเป็นไอดอลของใครหลายๆ คนเลยใช่มั้ยล่ะ? พี่ก็ว่า...นางน่ารักนะ!!

 

 

 

 

 

 

 
   Link to Post - Back to Top
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่