Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   สะกดโลก! 9 ที่สุดพิธีเสกสมรสประวัติศาสตร์ ดยุค ดัชเชส แห่งซัสเซกซ์  (Read: 65 times - Reply: 0 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 183 topics
Joined: 6/29/2012

สะกดโลก! 9 ที่สุดพิธีเสกสมรสประวัติศาสตร์ ดยุค ดัชเชส แห่งซัสเซกซ์
« Thread Started on 5/22/2018 6:54:00 AM  IP: 58.8.239.189  »
 


เป็นเรื่องน่ายินดีที่ประชาชนทั่วโลกเฝ้ารอคอยและจับจ้อง พระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ซึ่งคาดว่ายังมีคนไม่รู้ถึงเรื่องราวในงานแต่งงานครั้งนี้ของเจ้าชายแฮร์รี่ เฮนรี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และพระชายาเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณผู้อ่านไปเจาะเบื้องลึกเบื้องหลัง 9 ข้อของงานนี้กัน ไปดูซิว่ามีข้อไหนตรงใจกับคุณผู้อ่านบ้างมั้ย

หวานฉ่ำ

1. ออกจากกฎเดิมๆ หลุดพ้นความหลังสำหรับเจ้าชายแฮร์รี่ สำหรับครั้งหนึ่งที่เจ้าชายแฮร์รี่ไม่อยากเป็นเจ้าชายอีกต่อไป อยากออกจากราชวงศ์ หลังจากที่สูญเสียพระมารดา เจ้าหญิงไดอานาแห่งเวลส์ เมื่อพิจารณาดูแล้ว พระชายาของพระองค์ ‘เมแกน มาร์เคิล’ คือผู้หญิงธรรมดา ที่มีอาชีพนักแสดง ไม่ได้เป็นหญิงสูงศักดิ์ที่คู่ควรกับราชวงศ์อังกฤษ? แต่กระนั้นเจ้าชายก็เลือกที่จะรักเธอ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่เจ้าชายโหยหามากที่สุดเพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากกฎเดิมๆ ความเคร่งครัดเดิมๆ นั่นเอง

สวยมากกับหล่อมาก

2. การไว้หนวดเคราในงานแต่งงานของตัวเอง แสดงตัวตนอย่างชัดเจนของเจ้าชายแฮร์รี่ และชุดแต่งงานทำไมต้องเป็นชุดทหาร เพราะเจ้าชายมองตนเองเป็นทหารมากกว่าเจ้าชาย พระองค์จึงปรากฏกายในเครื่องแบบนายทหารชั้นนายพลแห่งราชนาวีอังกฤษ สีดำสนิท ตกแต่งรายละเอียดช่วงหน้าอก 

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เป็นผู้พาเธอเข้าโบสถ์

3. พ่อของมาร์เคิลไม่ได้ทำหน้าที่มาส่งมาร์เคิลเข้าสู่โบสถ์ เพราะหลังจากเจอกระแสข่าวลบ พ่อของมาร์เคิลจัดฉากให้กับปาปารัสซี่มาถ่ายรูปเขาเพื่อขาย จึงไม่อยากให้เป็นที่อับอายแก่ราชวงศ์ จึงตัดสินใจที่จะไม่มาร่วมงานดังกล่าว สุดท้ายเจ้าสาวได้เดินเข้าโบสถ์เพียงลำพังในช่วงแรกถึง 2 ประตู จากนั้นได้รับการตอบรับเข้าเป็นสมาชิกของราชวงศ์ ด้วยการที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงยินดีที่จะมารับเธอและพาเธอเดินเข้าโบสถ์ ต่อไปจนถึงเจ้าชายแฮร์รี่นั่นเอง

4. ‘เมแกน’ สตรีผิวสี ผู้นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ราชวงศ์วินด์เซอร์ เธอเป็นลูกครึ่งผิวดำ และกลายเป็นสะใภ้ราชวงศ์วินด์เซอร์คนแรกที่ไม่ใช่คนผิวขาว และเธอก็ได้รับการยอมรับจากประชาชนที่มาร่วมงานทั้งบริเวณโดยรอบและในพระราชวัง

เซเรนา วิลเลียมโอปราห์ วินฟรีย์

5. ได้เห็นถึงความแตกต่าง เพราะบรรดาแขกที่มาร่วมงาน มีคนผิวสีเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงเพื่อนนักแสดงของเมแกนจากเรื่อง Suite และบุคคลที่มีชื่อเสียงผิวสีอย่าง โอปราห์ วินฟรีย์, ไอดริส อัลบา, เซเรนา วิลเลียม 

แม่ และ มาร์เคิลชุดเรียบหรู ไร้การปักเย็บเว่อร์วัง เข้ากับเธอ

6. หลายคนคาดว่าชุดแต่งงานของเจ้าสาวเมแกนคนสวย นั้นจะต้องมาจากแบรนด์ดังสัญชาติอังกฤษอย่าง Ralph & Russo แต่ก็ต้องผิดคาดทุกสำนักข่าว เมื่อเธอปรากฏตัวในชุดเสื้อคอปาดสีงาช้างแขนยาว กระโปรงทรงเอ จากห้องเสื้อ Givenchy

สวย ธรรมชาติแบบไร้ที่ติ

7. ประชาชนทั่วโลกกว่าร้อยล้านคน เฝ้ารอชมว่าเทียร่าใดจะเหมาะสมกับเมแกน พระชายาของเจ้าชายแฮร์รี่ เพราะก่อนหน้านี้ข่าวออกมาแล้วว่าเธอไม่สามารถสวมใส่เทียร่า Cartier Halo ที่ดัชเชส เคท มิดเดิลตัน แห่งเคมบริดจ์เคยใส่ได้ เพราะเทียร่าดังกล่าวถูกจัดอยู่ในนิทรรศการหอศิลป์ นอกจากนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์เป็นคนพาเดินเข้าโบสถ์ ‘เทียร่า สเปนเซอร์’ ที่เจ้าหญิงไดอานาเคยใส่ในพระราชพิธีอภิเษกสมรสของพระองค์กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์นั้น ก็จะไม่ปรากฏบนศีรษะเธออย่างแน่นอน เพราะมันคงดูแปลกๆ หากลูกสะใภ้จะใส่เทียร่าดังกล่าว

ควีน แมรี่ ไดมอนด์ เทียร่า

8. กระทั่งการคาดเดาจบลงเมื่อเมแกนปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวเรียบหรูดูโก้ ของจีวองชี่ และมีเทียร่าประดับมา โดยเธอเลือกสวมใส่ Queen Mary’s Diamond Bandeau Tiara ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1932 (พ.ศ.2475) เป็นเทียร่าที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 พระราชทานให้เมแกนยืมสวมใส่ ลักษณะกึ่งที่คาดผมประดับเพชรเม็ดใหญ่

แหวนเกลี้ยงวงนี้ มาจากทองประจำตระกูล แบ่งมาทำแหวนให้กับเมแกน

9. ก้อนทองประจำราชวงศ์ ถูกแบ่งหลอมเป็นแหวนวงใหม่ให้กับเมแกน หลานสะใภ้คนใหม่ โดยแหวนวงดังกล่าวไม่ใช่แหวนหมั้นที่เมแกนได้รับจากเจ้าชายแฮร์รี่ก่อนหน้านี้ แหวนเกลี้ยงวงนี้เป็นเนื้อแหวนจากทองก้อนเดียวกันของแหวนวงอื่นๆ ในราชวงศ์วินด์เซอร์ ที่เป็นธรรมเนียมมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1923 (พ.ศ.2466) โดยควีนมัม

เรียกว่านี่คือจุดเริ่มต้นของเมแกนเท่านั้น เธอจะเป็นผู้หญิงที่โลกต้องจารึกอย่างแน่นอน หลายคนคาดหวังว่า เมแกน มาร์เคิล จะเป็นสตรีคลื่นลูกใหม่ในราชวงศ์นั่นเอง.

 
   Link to Post - Back to Top

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่