Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   'เมแกน มาร์เคิล' ไม่สมศักดิ์ศรี? 6 เหตุผล ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ  (Read: 315 times - Reply: 1 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 209 topics
Joined: 6/29/2012

'เมแกน มาร์เคิล' ไม่สมศักดิ์ศรี? 6 เหตุผล ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ
« Thread Started on 5/4/2018 1:55:00 PM  IP: 119.76.18.154  »
 


ในเดือนนี้ ราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษกำลังจะมีเรื่องที่น่ายินดี นั่นคือพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ กับนักแสดงสาวเชื้อสายอเมริกัน-แอฟริกัน “เมแกน มาร์เคิล” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ค. นี้

แต่นี่อาจไม่ใช่ข่าวดีสักทีเดียว เพราะในขณะเดียวกันก็มีข่าวลือออกมามากมายว่า ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายไม่ค่อยปลื้มกันเท่าใดนัก เห็นได้จากก่อนหน้านี้ พี่สาวต่างมารดาของเมแกน ก็เคยทวีตข้อความแสดงทีท่าว่าไม่ชอบเจ้าชายผู้เป็นว่าที่น้องเขยผู้นี้เอาซะเลย 

ล่าสุดนี้ เพิ่งมีเรื่องราวที่ทำเอาช็อกกันไปทั้งประเทศอังกฤษ ด้วยนายโทมัส มาร์เคิล จูเนียร์ พี่ชายต่างมารดาของเมแกน มาร์เคิล ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกซึ่งเขียนด้วยลายมือตัวเองถึงเจ้าชายแฮร์รี่ โดยมีเนื้อหาโดยย่อว่า

"ยังไม่สายเกินไปหากจะล้มเลิกพิธีเสกสมรสนี้ และเมื่อเวลาผ่านไป การเสกสมรสของพระองค์ จะนำความกระจ่างชัดมาให้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดพลาดใหญ่หลวงที่สุดต่อประวัติศาสตร์การเสกสมรสของราชวงศ์อังกฤษ"

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จึงจะพาทุกท่านย้อนรอยดูทุกเหตุการณ์ดราม่า ที่ทำให้หลายฝ่ายต่างไม่เห็นด้วยกับพิธีเสกสมรสครั้งนี้

1. เพื่อนเก่าคนหนึ่งของเมแกนเคยให้สัมภาษณ์ว่า เมแกนมีความปรารถนาจะเป็นเหมือนเจ้าหญิงไดอานามานานแล้ว แถมยังเคยตั้งความหวังไว้ว่าจะเป็นเจ้าหญิงไดอานาหมายเลข 2 รวมถึงในสมัยวัยรุ่นยังมีความหมกมุ่นเกี่ยวกับข้อมูลสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษด้วย

2. จากบทสัมภาษณ์เพื่อนเก่าของเมแกนในข้อ 1 นั้นขัดกันกับบทสัมภาษณ์จาก BBC ที่เมแกนให้สัมภาษณ์หลังตกลงหมั้นกับเจ้าชายว่า เธอไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายแฮร์รี่มากนัก เพียงแค่รู้สึกว่าหน้าคุ้นๆ เท่านั้น

3. เมแกนยังเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013 หลังจากนั้นก็หันมาคบกับนักกอล์ฟชื่อดัง ‘รอรีย์ แม็คอิลรอย’

4. ในแฟ้มประวัติของเมแกน มาร์เคิล ยังระบุความสามารถพิเศษไว้ว่า เธอสามารถพูดได้ 3 ภาษา, เล่นกีตาร์, เป็นดีเจ, นวด และเต้นระบำเปลื้องผ้าได้ เพราะก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงในเรื่อง Suits ซีรีส์เกี่ยวกับวงการกฎหมาย เธอเคยเป็นสาวเปิดกระเป๋าเงินรางวัลในวาไรตี้โชว์ Deal or No Deal มาก่อน

5. ในจดหมายเปิดผนึกของนายมาร์เคิล จูเนียร์ ยังระบุอีกว่า พ่อของพวกตนต้องประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก หลังจากได้ทุ่มเทหาเงินให้ เมแกน มาร์เคิล ได้มีอาชีพนักแสดง จนทำให้พ่อเป็นหนี้ก้อนโต และล้มละลาย

6. เมแกนเคยให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะมาคบกับเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เธอหลงรักการแสดงมาตั้งแต่เด็ก แต่หลังจากหมั้นกับเจ้าชายแล้ว เธอจะเลิกอาชีพการแสดงอย่างแน่นอน จนหลายคนมองว่าเธอมีความกระหายที่จะเริ่มงานในฐานะพระชายาของเจ้าชายแฮร์รี่ และต้องการพบปะผู้คนทั่วสหราชอาณาจักรให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ผู้สังเกตการณ์หลายคนให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับพิธีเสกสมรสนี้ นั่นเพราะเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นพระราชนัดดาองค์โปรด เนื่องจากแหล่งข่าวเคยให้ข้อมูลว่า ไม่ว่าเจ้าชายแฮร์รี่จะตรัสขออะไร สมเด็จย่าจะทรงพระราชทานอนุญาตเสมอ

ถึงแม้อดีตที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไร เจ้าชายแฮร์รี่ก็ยังรักและตั้งใจจะแต่งงานกับเธออยู่ดี ซึ่ง ไทยรัฐออนไลน์ มองว่า หากมีความรักเป็นพื้นฐาน ทั้งคู่ย่อมต้องเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายไปได้แน่นอน เอาใจช่วยจ้า.

 
   Link to Post - Back to Top


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: 'เมแกน มาร์เคิล' ไม่สมศักดิ์ศรี? 6 เหตุผล ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
Administrator
UID: #0

Posts: 209 topics
Joined: 6/29/2012

ความคิดเห็นที่ 1  « on 5/4/2018 1:56:00 PM  IP: 119.76.18.154  »
Re: 'เมแกน มาร์เคิล' ไม่สมศักดิ์ศรี? 6 เหตุผล ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ
 

เธอคือใคร 10 รู้จัก 'เมแกน มาร์เคิล' ผู้หญิงที่ทำให้ผัดไทยดังระดับโลก

ใครจะไปเชื่อว่าหญิงสาวผู้ที่กำลังจะได้เป็นหนึ่งในสมาชิกแห่งราชวงศ์อังกฤษจะมีอุปนิสัยติดดินอย่างไม่น่าเชื่อขนาดนี้ 

ใช่แล้ว...เรากำลังพูดถึง เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่กำลังจะมีพิธีเสกสมรสขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2561

เกริ่นมาขนาดนี้ ไม่ต้องเดาก็รู้ได้ว่า ไทยรัฐออนไลน์ กำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับว่าที่เจ้าหญิงคนต่อไป เมแกน มาร์เคิล ให้มากขึ้น เพราะนอกจากรูปร่างหน้าตาที่สวยสง่าแล้ว เธอยังทำงานเพื่อสังคมมากมายจนเป็นที่ยกย่องของสื่อต่างประเทศ อีกทั้งยังมีอุปนิสัยน่ารัก ติดดิน จนเป็นที่รักของประชาชนชาวอังกฤษแล้ว และที่สำคัญตอนนี้จมูกของเธอเป็นเทรนด์ให้ผู้หญิงแทบทั้งโลกอยากไปทำศัลยกรรมตาม และเป็นผู้หญิงที่ทำให้ผัดไทยดังระดับโลกอีกด้วย

1. เมแกน มาร์เคิล เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2524

2. เธอเติบโตในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา มีอาชีพเป็นนักแสดง และเป็นนางเอกทีวีซีรีส์เรื่องดัง ‘Suits’ ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา

3. นอกจากซีรีส์ชื่อดังอย่าง Suits แล้ว เมแกนมีผลงานเรื่องอื่นๆ อีกมาก อาทิ ละครดราม่าเรื่อง General Hospital, ซีรีส์วัยรุ่น 90210, ซิทคอม The League และซีรีส์อาชญากรรมเรื่อง Castle รวมทั้งภาพยนตร์อย่าง Horrible Bosses และ Remember Me

4. เมแกนอายุมากกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ถึง 3 ปี เพราะตอนนี้เธออายุ 36 ส่วนเจ้าชายแฮร์รี่มีพระชนมายุ 33 พรรษา

5. เมแกนเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013 ก่อนจะได้มาพบกับเจ้าชายแฮร์รี่

6. เรื่องการศึกษาก็สมบูรณ์พร้อม เพราะเธอเรียนจบเอกการละครและการศึกษานานาชาติ จากมหาวิทยาลัย Northwestern University ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งเคยฝึกงานก่อนจบการศึกษาที่สถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

7. นอกจากนี้เธอยังสำเร็จการศึกษาปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย Southern California เป็นนักจิตบำบัดและครูสอนโยคะ

8. เจ้าชายแห่งเวลส์เคยเปิดเผยว่า พระองค์ทรงขอมาร์เคิลแต่งงานเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ในค่ำคืนที่ทั้งสองคนใช้เวลาร่วมกันตามปกติ ที่พระราชวังเคนซิงตัน ในขณะที่พระองค์และแฟนสาวกำลังอบไก่ ซึ่งในเรื่องนี้มาร์เคิลกล่าวว่า “มันเป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ามหัศจรรย์มาก มันช่างอ่อนหวาน เป็นธรรมชาติ และโรแมนติกมากๆ เจ้าชายทรงคุกเข่าลงข้างหนึ่งด้วย”

9. การคบกันของทั้งคู่ในปีที่ผ่านมา ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่สลัดคราบเพลย์บอยหนุ่ม และหันมาเอาดีทางด้านงานการกุศลและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เพราะเมแกนทำงานร่วมกับสหประชาชาติบ่อยครั้ง อีกทั้งเธอยังเดินทางไปในหลายประเทศเพื่อรณรงค์เรื่องความเท่าเทียมทางเพศและการให้ผู้คนมีน้ำสะอาดใช้ด้วย

10. ที่สำคัญคือ ครั้งหนึ่ง เมแกนเคยกล่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศว่า การได้มารับประทานผัดไทย ในประเทศไทยที่ร้านโชติจิตร ย่านแพร่งภูธร นั้นเปลี่ยนมุมมองการกินอาหารของเธอไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เธอรู้ว่าอาหารอร่อยนั้นไม่จำเป็นต้องมีมิชลินสตาร์ก็ได้

อย่างไรก็ตาม กำหนดการเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่แห่งอังกฤษ กับนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นวัย 36 ปี จะมีขึ้นในวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม 2561 ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ กรุงลอนดอน.

 

 

 
   Link to Post - Back to Top
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่