Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   ชุบชีวิตช่อง กว่าจะเป็น เบลล่า ราณี ผู้หญิงที่ทั้งประเทศรัก  (Read: 1182 times - Reply: 1 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 227 topics
Joined: 6/29/2012

ชุบชีวิตช่อง กว่าจะเป็น เบลล่า ราณี ผู้หญิงที่ทั้งประเทศรัก
« Thread Started on 4/30/2018 12:27:00 AM  IP: 58.11.201.245  »
 


ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ ไม่ใช่แค่แม่หญิงการะเกด (เบลล่า ราณี) หรือเกศสุรางค์ จากละครเรื่อง 'บุพเพสันนิวาส' เท่านั้นนะ แต่ตัวจริงของสาวฮอตคนดัง เบลล่า ราณี แคมเปน น่ารักน่าหลงใหลยิ่งกว่า เพราะเธอมีความคิดค่อนข้างเป็นสาวสมัยใหม่ บวกรักแฟชั่นนิดๆ อีกทั้งยังมีความสามารถแบบที่ใครหลายคนก็ยังนึกไม่ถึงเลย 

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ บอกเลยมีโอกาสได้ใกล้ชิดแม่หญิง เพราะเรามีนัดสัมภาษณ์ Interview แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ เบลล่า ราณี ย่านพร้อมพงษ์ เธอมาในชุดเดรสยาวสีแดงเลือดนก พร้อมกับรอยยิ้มหวานๆ ที่บ่งบอกเลยว่า สัมภาษณ์วันนี้ สัมในลุค ของสาวขี้เล่น 'เกศสุรางค์' ตัวละครในภพปัจจุบัน ที่เนิร์ดแต่มีความสดใส ร่าเริงในเรื่อง 'บุพเพสันนิวาส' เบลล่า ราณีบอกยินดี

ลุคเนิร์ดขี้เล่น เบลล่า ราณี

Q : เบลล่ากำลังดังสุดขีดกับละครเรื่องบุพเพสันนิวาสตอนนี้ คิดไว้ไหม อีก 3-5 ปีข้างหน้าเบลล่าตอนนี้ ตัวออเจ้าในอนาคตจะเป็นอย่างไร 

A : น่าจะยังเล่นละครอยู่ค่ะ (หัวเราะ) ก็จะพยายามรักษามาตรฐานของตัวเอง แล้วก็คงยังอยู่เบื้องหน้าอยู่ค่ะ

Q : เรามีสิทธิ์เห็นคุณถูกจีบให้ย้ายค่ายไหม

A (ยิ้ม) ยังไม่มีค่ะ (ทำท่าคิด) ถ้าเป็นในเมืองไทยก็ยังไม่มีค่ะ เบลเองยังไม่มีคนชวนนะ (เสียงหนักแน่นยืนยัน)

เบลล่า ราณี

Q : เรื่องวิธีการวางตัวในวงการใครก็บอกว่ามันไม่ง่าย

A แต่ก็ไม่ยาก เรายึด 3 ข้อหลัก คือ 1. ต้องตรงต่อเวลา 2. ต้องรับผิดชอบกับงานที่ทำ 3. ซื่อสัตย์แล้วก็จริงใจทั้งในวงการในกอง หรือในการทำงาน มันใช้ได้จริงหมดค่ะ เบลจะยึดหลักตรงนี้เลย เบลว่า คนเรามันต้องมีพื้นฐานจากตรงนี้ แล้วมันจะต่อยอดไปได้เอง 

แฟชั่นไม่ธรรมดานะจ๊ะหวานน่ารัก

Q : คุณถือว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าอีกหนึ่งคน หลังจากโดนเวียร์หนุ่มคนสนิทแซวเรื่องแฟชั่นแน่น ถามจริงๆ เวลาไปเที่ยวตัวจริงคุณขนกระเป๋ากี่ใบ

A : จริงๆ เบลเอาไปสองกระเป๋าค่ะ สองกระเป๋าก็คือเกือบเต็มอยู่แล้ว ลิมิตมันคือ 40 กิโลใช่มั้ยคะ ขาไปมันก็ประมาณ 30 นิดๆ แล้ว เพราะว่าส่วนมากเบลถ่ายละครเบลก็จะไม่ค่อยได้มีโอกาสใช้เสื้อผ้าที่ซื้อมาไงคะ แล้วพอได้ไปพักผ่อนจริงๆ เบลก็อยากแต่งตัวอยากที่จะให้มันเข้ากับบรรยากาศ เหมือนเราได้สนุกกับการแต่งตัว แล้วยิ่งบางชุดเราไม่ค่อยได้ใส่ที่ไทย

อย่างบูตยาวมันใส่ไม่ได้ไงคะ พอไปต่างประเทศเรามีโอกาสได้ใส่ ก็เลยเซตใหญ่เลย ชุดใหญ่ไฟกะพริบเอ็นจอยมากในการที่จะมิกซ์ของที่เรามี เพราะว่าบางทีมันซื้อไว้ 5-6 เดือนยังไม่ได้ใส่เลย จะให้จัดเต็มไปกองละคร แหม! ก็ไม่ใช่ ก็เลยใช้โอกาสตอนเที่ยวนี่แหละค่ะ ใส่เต็มที่เลย (ยิ้ม)

ตัวแม่แฟชั่นขนานแท้

Q : เคยเห็นคนแต่งตัวสไตล์เบลล่าไหม

A : ก็มีเห็นนะคะ (หัวเราะ) เรายังไม่ถึงขั้นแฟชั่นนิสต้าหรอก ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ (ยิ้มตาหยี) แต่ก็ดูว่าอะไรที่เราใส่แล้วมันเหมาะกับเราด้วย เหมาะกับสถานที่ที่เราไปด้วย ไม่ใช่ว่าเราจะใส่อย่างนั้นไปลุยหิมะก็ไม่ใช่ เบลก็ดูตามอากาศ ดูสถานที่ด้วยค่ะ

Q : วิธีการดูแลตัวเองสไตล์เบลล่าต้องยังไง

A : ออกกำลังกาย สำคัญเลย เบลจะค่อนข้างให้ความสำคัญ มันก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่เราควรจะดูแลตัวเอง ทั้งเรื่องของสุขภาพ รูปร่าง ร่างกายด้วย เพราะว่าเบลรู้สึกว่าพอเบลออกกำลังกายเบลเฟรชขึ้น ไปทำงานตื่นมาแล้วมันเหมือนมีพลังค่ะ จะไม่ค่อยป่วย เพราะว่าทำงานเยอะ ป่วยไม่ได้จ๊ะ (หัวเราะ)

ต้องแข็งแรงตลอดเวลา ก็จะออกกำลังกายเบลรู้สึกว่ามันช่วย อีกอย่างคือเรื่องของรูปร่างด้วย ที่หลายคนก็จะเห็นพัฒนาการ คือความจริงแล้วเบลน้ำหนักเท่าเดิมเลย แต่ว่ามันอาจจะฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น ซึ่งก็อยากจะฝากสาวๆ ว่าไม่ต้องไปยึดติดกับตัวเลขเท่าไหร่ เพราะน้ำหนักเบลก็ไม่ได้น้อยค่ะ แต่ว่าเราดูจากผลลัพธ์ข้างนอกดีกว่า กับอาหารเบลไม่ได้ถึงขั้นใช้คำว่าคุมอาหาร แต่เบลกินอาหารให้เหมาะกับตัวเอง เบลเป็นคนที่ย่อยแป้งยาก เบลย่อยโปรตีนเก่ง เบลเลยต้องกินโปรตีนเยอะกว่าข้าว พอเบลรู้ปุ๊บ เบลก็จะลดปริมาณข้าวเพิ่มโปรตีนเพิ่มผักกากใย เพื่อให้มันบาลานซ์สมดุลกัน แล้วก็พยายามกินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สลับกับข้าวขาว

ออเจ้างดงามยิ่งนัก

ตรงนี้คือเกิดจากการสังเกตตัวเองก่อนด้วยค่ะ มันก็จะมีช่วงทดลองว่า ลองลดน้ำตาลซิ ลองลดแป้งซิ ลองกินอย่างนี้ดู จนตอนนี้ก็มาทางเจอทางที่ใช่สำหรับตัวเองแล้วค่ะ ถามว่ากว่าจะเจอช่วงลองผิดลองถูกเหนื่อยหรือเปล่า ก็ไม่เชิงว่าเหนื่อย แต่มันก็จะเป็นแนว ทำไมไม่ลดสักทีน้า หรือว่ามันได้ผลหรือเปล่าก็ไม่รู้ บางช่วงก็ออกกำลังกายเยอะจนดูตัวใหญ่ก็มีค่ะ 

Q  : แต่ก็เห็นผลค่อนข้างชัด เบลฟิตขึ้นมาก 

A : แต่ก็ใช้วินัยค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ต้องไม่ท้อ สำคัญเลยคือต้องทำสม่ำเสมอค่ะ ต้องทำให้มันเป็นกิจวัตรหนึ่งของเรา นอกจากเข้ายิมแล้ว ที่บ้านมีห้องออกกำลังกายด้วย

ตอนแรกมันเป็นห้องออกกำลังกายค่ะ แต่ตอนนี้มันกลายเป็นห้องน้องหมาน้องแมวไปแล้วค่ะ โดนหมายึดครองห้องไปแล้ว เบลต้องมาเล่นตรงโต๊ะกินข้าวกับห้องนั่งเล่นแทน (หัวเราะ) ส่วนใหญ่ก็เล่นโยคะซะส่วนมากนะคะ บางทีก็มีซีดีออกกำลังอาจจะเต้นตามก็มีค่ะ

สวยใสร่าเริงไปอีกแก่นแก้วแสนซน

Q : ละครเรื่องนี้โด่งดังมากๆ เรียกว่า เป็นละครที่เข้ามากอบกู้หน้าให้ช่องที่กำลังเผชิญวิกฤติสื่ออยู่ คำถามก็คือ อะไรคือเคล็ดลับการเล่นละครให้สมบทสมบาทถูกใจคนทั้งประเทศ

A : เบลจะซื่อสัตย์กับตัวละคร เราจะรู้ตัวว่าสิ่งที่เราเล่นมันใช่หรือยัง จะใช้ความรู้สึกนำก่อนว่าสิ่งที่เราพูดแม้กระทั่ง น้ำเสียงโทนเสียงเราจะต้องรู้ว่าตัวละครจะเป็นแบบนี้ ใช้เสียงแบบนี้ หรือเป็นวิธีการพูดเร็วพูดช้า อารมณ์ ความรู้สึก ความเซนซิทีฟ เหมือนเรียนรู้จักลักษณะนิสัยของตัวละครก่อนที่เราจะเริ่มถ่ายจริงๆ เบลก็จะใช้วิธีคุยกับผู้กำกับหรือแชร์กันกับทางผู้จัดผู้กำกับ ถ้ามีโอกาสก็จะคุยกับคนเขียนบท ว่าสิ่งที่เราคิดตรงกันหรือเปล่า ถ้ามันไม่ตรงผู้กำกับก็จะช่วยปรับตรงนี้ให้เรา

ยอมใจในหุ่น

Q คล้ายๆ กับการที่เราจะเลือกคบใครสักคนเลยเนาะ

A (หัวเราะ) ค่ะใช่ เพราะว่าการที่เราจะรับบทบาทหนึ่งตัวละครหนึ่งเราก็ต้องอยู่กับเขาไปอีกอย่างต่ำก็ 6-7 เดือน ไปจนถึง 1 ปี แล้วเวลาคนดูละครเขาก็จะดูบทบาทที่เราเล่น เขาไม่ได้กำลังดูเบลอยู่ แต่เขากำลังดูตัวละครที่เบลสวมอยู่อีกทีนึง เบลก็อยากให้คนดูรู้สึกเชื่อว่าเบลเป็นคนคนนั้นจริงๆ แล้วก็อยากให้คนดูมีความสุขที่ได้ดูผลงาน จนตอนนี้คนดูเชื่อกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วว่าเบลล่า คือการะเกดและเกศสุรางค์ ก็ต้องขอบคุณมากค่ะ (ยิ้มหวาน)

มองแรง

Q วิธีดูแลความรักของเบลล่าไม่ว่าในแง่มุมครอบครัว หรือคนรัก

A : 1. ใจเขาใจเรา ก็อย่างเช่นนะคะ ถ้าเราไม่ชอบอะไรเราก็จะไม่ทำสิ่งนั้นกับคนอื่น 2. ใส่ใจความรู้สึก ก็พยายามทำให้เขารู้สึกมีความสุขค่ะ 3. ไม่ว่ากับใคร สมมติถ้าห่างกับคุณแม่ก็พยายามก็จะโทรศัพท์คุยกัน บางทีก็แชตกัน ตอนนี้ก็ง่ายขึ้นค่ะ ก็พยายาม keep in touch พยายามติดต่อกัน เหมือนทำให้เขารู้อยู่ตลอดว่าเรายังไม่ได้หายไปไหนไม่ให้เขาเป็นห่วงค่ะ

แฟชั่นไม่มีวันตาย

Q : ปรัชญาการใช้ชีวิตในแบบของเบลล่า

A ถ้าเป็นง่ายๆ แล้วเบสิกมากๆ เลยนะคะ (หัวเราะ) ทำวันนี้ให้ดีที่สุด จะได้ไม่ต้องมาเสียใจและเสียดายทีหลัง เบลจะใช้การทำวันนี้ใ้ห้ดีที่สุด เบลไม่เคยเสียใจ หรือเสียดาย ย้อนหลังเลย ในสิ่งที่เราตัดสินใจแล้ว เราว่าจะทำอะไร 

อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าความน่ารักสดใส ของเบลล่า ดึงดูดคนดูให้ติดงอมแงม สำหรับ ละครบุพเพสันนิวาสที่เราก็ไม่อยากใช้คำว่าละครแห่งปี แต่ก็เถียงไม่ออกเพราะเป็นละครที่กอบกู้หน้าให้ช่องหลังช่องประสบวิกฤติรายได้ลดลง กำไรวูบหาย ปรับผังผู้บริหาร และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ละครเรื่องนี้ก็สามารถทำให้คำค้นของชื่อละครขึ้นเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งขณะที่ละครกำลังออนแอร์เลย

เซ็กซี่มากๆ

 

อ่านเรื่องย่อ

ภาพบางส่วน : bellacampen

 

 • เบลล่า ราณี
 • บุพเพสันนิวาส
 • ละครบุพเพสันนิวาส
 • เบลล่า บุพเพสันนิวาส
 • การะเกด
 • หวานใจตัวจริง! ส่องสไตล์ เบลล่า กินเที่ยวสุดฟินหนุ่มเวียร์แชะภาพรัวๆ!

  แฟนคลับมีเฮ! หลังจากตามติดชีวิตรักของคู่นี้มานาน ในที่สุดสาวเบลล่า ราณี และหนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ ก็มีทริปเที่ยวญี่ปุ่นให้เหล่าแฟนคลับได้ฟินกันแล้วนะจ๊ะ ไม่เพียงแค่นั้น...เราจะพาคุณไปรู้จักไลฟ์สไตล์สุดคูลของสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์ ยอมรับเลยว่าช่วงแรกๆ ที่สาวสวยคนนี้เข้าวงการมา ก็เป็นที่จับตามองอยู่ไม่น้อย ด้วยความที่หน้าตาน่ารัก บุคลิกดี ฝึกฝนพัฒนาฝีมือการแสดง จนเก่งขึ้นเรื่อยๆ

  แถมเรื่องการดูแลตัวเอง เราแอบสืบทราบมาว่า เบลล่าเป็นนางเอกอีกคนที่ทุ่มเทให้กับการออกกำลังกายอย่างมาก สังเกตดู ช่วงนี้หุ่นเป๊ะปัง ขาเรียวสวย ดูดีราศีจับไปอีก...ว่าแต่เธอมีเคล็ดลับดูแลตัวเองยังไง? และวันพักผ่อนสบายๆ ของเธอไปกินเที่ยวที่ไหนบ้าง? ตามมาดู

  1. เรื่องเที่ยวขอให้บอก! 

  เป็นนางเอกที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว ขยายเส้นขอบฟ้าให้กว้างขึ้นในทุกๆ สเตปของชีวิต เมื่อมีโอกาสที่จะได้ท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา เธอคว้าไว้ตลอด อย่างล่าสุดก็เพิ่งจะเดินทางไปเที่ยวที่ 'ประเทศญี่ปุ่น' พร้อมแก๊งเพื่อนสาวและหนุ่มคนรู้ใจอย่าง เวียร์

  นอกจากนี้ยังมีทริปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศมาให้ได้ชมอยู่บ่อยๆ เช่น ทริปเที่ยวทะเลสมุย ทริปเที่ยวไต้หวัน ไอซ์แลนด์ ประเทศเกาหลี เป็นต้น

  ส่วนนี่เป็นทริปเที่ยวทะเลเมืองไทย...

   

  มาดูทริปเที่ยวต่างประเทศกันบ้าง...

  นี่ก็ประสบการณ์ครั้งแรกของเธอ เบลล่าบอกว่า “เป็นการเล่น Paragliding ครั้งแรกในชีวิต เราต้องขึ้นไปอยู่บนเขาที่เป็นเหว เวลาที่ออกตัว ต้องวิ่งพร้อมกับนักบิน วิ่งออกไปที่เหว! โอ๊ยเสียวมาก ขานี่ไม่อยากวิ่งเลยแต่นักบินก็ดันหลังเราไม่ให้หยุดวิ่ง ไม่ให้เบรก แต่พอลอยตัวได้ปุ๊บ มันรู้สึกเหมือนบินได้จริงๆ จะบังคับไปซ้ายไปขวา บินขึ้นบินลงได้หมด แล้ววิวก็สวยมาก ขอแค่อย่ามองลงไปข้างล่าง อยู่บนฟ้าเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ก่อนจบโดนนักบินแกล้ง เค้าบังคับเครื่องให้ตีลังกา เบลน้ำตาแทบไหล พอลงมาถึงข้างล่างปุ๊บ สภาพนี่เป็นเหมือนในเรื่องเลยค่ะ ขอยาดมเป็นอย่างแรก เมาบก!”

  ส่วนนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากอีกแห่ง นั่นคือ Jökulsárlón-Glacier lagoon ประเทศไอซ์แลนด์

  ถัดมาก็นี่เลย เป็นทริปท่องเที่ยวไทเป ไต้หวัน สถานที่ที่ไปชม ได้แก่ ร้านชาอู่หลง A Mei Tea House, JIU FEN OLD STREET, Shida Night Market เป็นต้น

  สาวเบลล่าบอกว่า “ถนนสายฮิปสเตอร์ที่สวยที่สุดในไทเป มีคาเฟ่เก๋ๆ น่ารักๆ เต็มไปหมด แต่ที่นึกไม่ถึงคือนอกจากคาเฟ่และร้านอาหาร สวยๆ แปลกๆ แล้ว ที่นี่ยังมีทุ่งดอกไม้ให้ทอดลมหายใจสบายๆ อีกด้วย”

  อีกหนึ่งทริปที่น่าสนใจคือ ทริปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ สาวเบลล่าโชว์ของกินรัวๆ เธอโชว์เมนูน่าทานพร้อมโพสต์บอกว่า “น่ากินป่าว grilled lobster with cheese Myeongdong, Seoul, Korea” โอ๊ย...เห็นแล้วหิว

  2. เมนูเด็ดเห็นแล้วน้ำลายสอ!

  ส่วนเรื่องอาหารการกิน เธอก็เป็นตัวแม่เหมือนกันนะเนี่ย นอกจากจะมีเมนูหน้าตาน่าทานมาชวนให้เราน้ำลายสอ แต่ละรูปยังโชว์สกิลถ่ายภาพได้สวยอีกด้วย ไม่เชื่อ...ลองมาดู

   

  3. เคล็ดลับหุ่นเฟิร์ม ลดพุง ลดต้นขา

  ส่วนเรื่องการดูแลตัวเอง หลังจากกินเที่ยวมาเต็มคราบก็ถึงเวลาเบิร์น และฟิตแอนด์เฟิร์ม ช่วงนี้แอบเห็นเบลล่าออกกำลังค่อนข้างหนัก มีวินัยในการเข้ายิมมากๆ โดยเธอเลือกออกกำลังกายหลายอย่างสลับกันไป มีทั้งโยคะ เข้ายิม บอดี้เวต เป็นต้น

  เธอยังแนะนำท่าออกกำลังกาย และท่ายืดเส้นต่างๆ ให้แฟนคลับด้วยนะ อย่างเช่น

  “Yoga day 2 ท่านี้ช่วยฝึกบาลานซ์ ท่าแรกยืดขาด้านหลัง ถ้าวางส้นได้จะดีมากค่ะ ท่าที่สองช่วยเปิดหน้าสะโพกและเปิดไหล่ ลองทำกันดูนะคะ”

  “Morning stretch ท่านี้ยืดเส้นก้นหรือสลักเพชรดีมาก ใครใส่ส้นสูงหรือขับรถเยอะๆ ลองดูนะคะ” 

   

  ที่มาภาพ : bellacampen

 
   Link to Post - Back to Top


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ชุบชีวิตช่อง กว่าจะเป็น เบลล่า ราณี ผู้หญิงที่ทั้งประเทศรัก
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
Administrator
UID: #0

Posts: 227 topics
Joined: 6/29/2012

ความคิดเห็นที่ 1  « on 4/30/2018 12:28:00 AM  IP: 58.11.201.245  »
Re: ชุบชีวิตช่อง กว่าจะเป็น เบลล่า ราณี ผู้หญิงที่ทั้งประเทศรัก
 

แม่นายเป๊ะเว่อร์ ส่องแฟชั่น 'เบลล่า ราณี' สวยสะกดตาในงานแบรนด์ระดับโลก

 

ทำอะไรก็น่ามองสำหรับออเจ้า 'เบลล่า' ราณี แคมเปน ที่ได้รับการเทียบเชิญจากแบรนด์ดังระดับโลก Christian Dior ให้บินลัดฟ้าเข้าร่วมงานเปิดตัว Dior Addict Lacquer Plump ลิปสติกคอลเลกชั่นล่าสุดของ Dior Makeup ที่ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงแม้จะเดินทางไปร่วมงานแค่ไม่กี่วัน แต่ก็เป็นที่พูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว 

เบลล่า-คิโกะNatalia and CharlieCamilla BelleTreyPeyton ListBella HadidWinnie Harlow

โดยจะเห็นได้ว่า สาวเบลล่า ได้กระทบไหล่เจ้าพ่อวงการเมคอัพอย่าง ปีเตอร์ ฟิลิปส์ (Peter Philips) Creative & Image Director ของ Dior Makeup รวมถึงเหล่า Celebrities คนดังจากทั่วโลกเพียบ อาทิ เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid), กิโกะ มิซูฮาร่า (Kiko Mizuhara), ยูกะ มิซูฮาร่า (Yuka Mizuhara), วินนี่ย์ ฮาโลว์ (Winnie Harlow), นาตาเลีย ไดย์เออร์ (Natalia Dyer), ชาร์ลี ฮีตัน (Charlie Heaton), เพลย์ตัน ลิศ (Peyton List), เทรย์ สมิธ (Trey Smith), ปารีส แจ็คสัน (Paris Jackson), คามิลล่า เบล (Camilla Belle), อแมนด้า สตีล (Amanda Steele) ฯลฯ

สวยฉ่ำน่ารักเว่อร์เบลล่า ดิออร์ LA

'เบลล่า' สวมชุดเข้างานในชุดแซ็กยาวเล่นสี และแจ็กเกตสีดำมีระบายที่แขนจากแบรนด์ดิออร์ทั้งสองชุด งานนี้เธอเอาอยู่มีลูกเล่นในการนำเสนอ ด้วยดีเทลของชุดที่น่ามอง บวกคนใส่ที่น่าหลงใหล ยิ่งทำให้เธอดูดีมีคลาส มองยังไงก็ได้ลุคสาวแฟชั่นไอคอนอีกคนหนึ่งเลยทีเดียว 

 

ประวัติ ดิออร์  

คริสติย็อง ดิยอร์ (Christian Dior) หรือที่เรียกติดปากกันว่า คริสเตียน ดิออร์ เขาเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม 1905 เป็นบุตรชายของมอไรซ์ และ มาเดอลีน ดียอร์ 

ศึกษาด้านการทูต ณ โรงเรียนรัฐศาสตร์ (École des Sciences Politiques) ในกรุงปารีส เขาเริ่มเข้าสู่อุตสาหกรรมแฟชั่นในช่วงปี ค.ศ.1930 และเปิดร้านเสื้อผ้าของเขาเองในปารีสในปี ค.ศ.1946

ในปี ค.ศ.1947 เขาได้เปิดตัวแฟชั่นแนวใหม่นามว่า "นิวลุค" ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นคือเสื้อแบบไหล่แคบและกระโปรงยาว ซึ่งมาแทนที่เสื้อแบบไหล่กว้างและกระโปรงสั้นแบบตรงในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เสื้อผ้าแบบนิวลุคได้ปฏิวัติวงการแฟชั่นสตรี และทำให้ปารีสกลายเป็นศูนย์กลางของโลกแฟชั่น

การออกแบบของดียอร์ในยุคต่อมา เช่น ชุดแซ็ก (ชุดสตรีปล่อยยาวไม่มีเข็มขัด) แบบทรงตรง ยังคงทำให้ดิออร์เป็นผู้นำแฟชั่นในระดับสากล จนเมื่อดิออร์เสียชีวิต เขามีร้านเสื้อผ้าใน 24 ประเทศ และได้รับการสืบทอดต่อมาโดยอีฟว์ แซ็ง โลร็อง, มาร์ก บออ็อง (Marc Bohan), จันฟรังโก เฟร์แร (Gianfranco Ferre) และจอห์น แกลเลียโน (John Galliano)

ปัจจุบัน ดิออร์ยังคงเป็นยี่ห้อชั้นนำในโลกแฟชั่น และมีผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายประเภท อาทิ เสื้อผ้าบุรุษและสตรี เครื่องหนัง เครื่องสำอาง ซึ่งล้วนได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย.

 

ข้อมูล ดิออร์ Wikipedia

 
   Link to Post - Back to Top
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่