Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   ทำไมใครก็รัก! ล้วงความลับ BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปใหม่ ไม่เคยมีในไทยมาก่อน  (Read: 1673 times - Reply: 0 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 233 topics
Joined: 6/29/2012

ทำไมใครก็รัก! ล้วงความลับ BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปใหม่ ไม่เคยมีในไทยมาก่อน
« Thread Started on 1/31/2018 7:04:00 AM  IP: 124.122.205.195  »
 


ในวงการ Boy Band Girl Group เมื่อปีที่แล้ว มีวงน้องใหม่ที่สร้างเสียงฮือฮาในวงการเพลงบ้านเราไม่น้อย นั่นก็คือ BNK48 วงที่ถอดแบบมาจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสมาชิกเยอะมากถึง 28 คน ล่าสุดกำลังมีการออดิชั่น BNK48 2nd Generation แล้วนะ

สำหรับใครที่ยังงงว่า BNK48 คืออะไร? วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปทำความรู้จักพวกเธอให้มากขึ้น

1. วงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก

BNK48 ย่อมาจาก Bangkok48 เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปรูปแบบใหม่ ถูกถอดแบบมาจากวง AKB48 ในประเทศญี่ปุ่น (บ้างก็เรียกว่าเป็นวงน้องสาวของ AKB48) เกิดจากแนวคิดที่จะสร้าง “ไอดอลที่คุณสามารถมาพบได้ตลอด” ของโปรดิวเซอร์ อากิโมโตะ ยาสึชิ หรือ อากิพี พวกเธอเป็นไอดอลแนวใหม่ที่เปิดการแสดงในเธียเตอร์ของตัวเองในย่านอากิฮาบาระให้คนสามารถมาชมได้ทุกวัน ทำให้แฟนๆ รู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมกับตัวศิลปินมากกว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปสมัยก่อน 

2. ต้นแบบญี่ปุ่น ขยายสู่ทั่วเอเชีย

ความโด่งดังของ AKB48 ทำให้โปรดิวเซอร์เกิดไอเดียสร้างวงน้องสาวของพวกเธอขึ้นในที่ต่างๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่น และทำวงแฟรนไชส์ขยายตัวไปยังต่างประเทศทั่วเอเชีย ได้แก่ 
- JKT48 (อินโดนีเซีย) 
- SHN48 (จีน)
- TPE48 (ไต้หวัน)
- MNL48 (ฟิลิปปินส์) 
- และ BNK48 ในประเทศไทย

3. บะ-อึ้น-โกะ-กุ

BNK48 ตั้งชื่อตามตัวย่อของกรุงเทพมหานคร (อ่านแบบญี่ปุ่น บะ-อึ้น-โกะ-กุ เลยเป็น BNK) มีสีประจำวงเป็นสีม่วงอ่อนของดอกกล้วยไม้ ดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย โดยมีทีมงานชาวไทย ได้แก่ หนุ่มแดน วรเวช และ หนุ่มเอ๊ะ วงละอองฟอง ที่เคยไปทำเพลงถึงญี่ปุ่นมาแล้ว

4. ไม่เคยมีในไทยมาก่อน

วงเกิร์ลกรุ๊ปแบบนี้ ในเมืองไทยยังไม่เคยมีมาก่อน นี่จึงถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการเพลงเกิร์ลกรุ๊ปไทย โมเดลของวงก็เป็นรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ คือ เป็นวงที่มีสมาชิกมากถึง 28 คน ได้แก่ เฌอปราง, แคน, เจนนิษฐ์, แจน, ปูเป้, เนย, เคท, เจน, จ๋า, จิ๊บ, แก้ว, รินะ, ไข่มุก, ก่อน, เมษา, มายด์, มิโอริ, โมบายล์, มิวซิค, น้ำหอม, น้ำหนึ่ง, น้ำใส, นิ้ง, ปัญ, อร, เปี่ยม, ซัทจัง, ตาหวาน

มีสมาชิกหลัก 16 คน และมีสมาชิกที่เหลืออีก 12 คน เป็นตัวสำรอง ทำให้เด็กๆ ทุกคนในวง เกิดการพัฒนาความสามารถของตัวเอง เพื่อให้ได้ขึ้นมาเป็นตัวหลักในวง

5. ดูแลโดยทีมญี่ปุ่น

ถึงจะเป็นวงน้องสาวในต่างประเทศ แต่ BNK48 ก็จะได้รับการดูแลฝึกฝนจากทีมงานโปรดิวเซอร์จากประเทศญี่ปุ่นให้กลายเป็นไอดอลชั้นนำ ที่จะมาสืบทอดเพลงดังของวงรุ่นพี่ ซึ่งจะถูกแปลให้เป็นภาษาไทย และปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมไทยมากขึ้น รวมไปถึงโอกาสร่วมงานกับวง AKB48 รุ่นพี่จากญี่ปุ่นซึ่งเป็นวงต้นแบบอีกด้วย

6. เฌอปราง เรียนดี สวย รวยความสามารถ

กลับมาพูดถึงวง BNK48 ของบ้านเรา จากสมาชิกทั้ง 28 คน มีอยู่หนึ่งสาวที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในวง และยังเป็นหัวหน้าวง BNK48 ด้วย เธอมีชื่อว่า เฌอปราง – เฌอปราง อารีย์กุล นักศึกษาสาวจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมีหลักสูตรนานาชาติจากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ผ่านมามีการประมูลภาพถ่ายของเฌอปรางเพื่อการกุศล ปรากฏว่ารูปของเธอประมูลได้มากถึง 77,000 บาท

7. แฟนคลับติดตามได้ตลอด

โมเดลของวงเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ จะมีของสะสม เช่น ชุดภาพถ่ายของสมาชิกในวงหรือรูปของไอดอล ให้แฟนคลับซื้อ นอกจากนี้ยังมีช่องทางให้แฟนคลับได้ติดตามกิจกรรมต่างๆ ของสมาชิกในวงได้ตลอดเวลา เช่น รายการพาเที่ยว รายการไลฟ์สดของสมาชิกแต่ละคนในวง ที่ทยอยออกมาปล่อยคลิปให้แฟนๆ ได้ติดตามกันทุกวัน

8. กิจกรรมจับมือ 10 วิ

ไฮไลต์ของวงนี้คือ การจัดกิจกรรมอีเวนต์ ‘จับมือไอดอล’ ที่ตัวเองชอบ คนละ 10 วินาที เงื่อนไขคือ จะต้องซื้อซีดีเพลงของวงก่อน จึงจะมีสิทธิ์ได้รับบัตรเข้างานจับมือไอดอล

วงนี้ไม่ได้ยึดติดกับไอดอลหรือสมาชิกในวง สมาชิกสามารถออกจากวงได้ และสามารถมีไอดอลรุ่นใหม่เพิ่มเข้ามาในวงได้ ไม่มีการยุบวงเหมือนเกิร์ลกรุ๊ปสมัยก่อน ซึ่งวงต้นแบบ AKB48 ในประเทศญี่ปุ่น มีสมาชิกเป็นหลักร้อยคน

9. รายการใหม่จาก BNK48

ปี 2018 นี้ แฟนๆ จะได้พบกับรายการใหม่จากสมาชิก BNK48 อยู่ 2 รายการ คือ

- เพื่อนร่วมทาง (The Journey) ทุกวันเสาร์ เวลา 10:30 - 11:00 น. ทางช่อง MCOT HD ช่อง 30? เริ่มเทปแรกวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

- อยากจะได้พบเธอ! ญี่ปุ่น (Aitakatta! Nippon) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22:00 - 22:30 น. ทางช่อง AMARIN TV HD ช่อง 34 เริ่มเทปแรกวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561

10. มองหา BNK48 รุ่น 2

ล่าสุด มีการเปิดรับสมัครออดิชั่น BNK48 2nd Generation หรือ สมาชิกวง BNK48 รุ่นที่ 2 เริ่มการออดิชั่นได้ตั้งแต่วันนี้ - 1 กุมภาพันธ์ 2561 เท่านั้น

 


ที่มาภาพ : FB bnk48officialbnk48

 

 

 • BNK48
 • วงเกิร์ลกรุ๊ป
 • เฌอปราง BNK48
 • จับมือไอดอล
 • เกิร์ลกรุ๊ปไทย
 • เคล็ดลับ! วิธีแต่งหน้าแบบ คุกกี้เสี่ยงทาย สไตล์ BNK48

  เป็นกระแสที่บอกเลยว่า ปัง ปัง ปัง จริงๆ กับกลุ่มไอดอลวัยใสอย่าง BNK48 กับความน่ารักสดใสของพวกเธอ ที่ใครเห็นต้องพากันหลงใหล วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์จึงได้งัดเอาเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์ไอดอล BNK48 มาฝากสาวๆ กัน รับรองว่าไม่ยาก และสาวๆ จะต้องแต่งตามกันได้อย่างแน่นอนจ้า

  BNK48

  1.ผิว

  ด้วยความที่คุณน้อง BNK48 ยังอยู่ในวัยใส รองพื้นที่ใช้ก็จะบางๆ และที่สำคัญคือต้องเป็นรองพื้นเนื้อแมท ตามเทรนด์การแต่งหน้าของญี่ปุ่น ที่จะแตกต่างจากผิวฉ่ำวาวแบบเกาหลี แต่หากสาวๆ คนไหนมีจุดบกพร่องบนใบหน้าก็อย่าลืมใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด แค่นี้ก็จะทำให้สาวๆ มีผิวที่เป๊ะสวยใสเหมือนวัยรุ่นแล้วจ้า

  เฌอปราง BNK48

  2.คิ้ว

  การเขียนคิ้วจะเป็นอะไรที่ธรรมชาติมากๆ ไม่โก่งไป ไม่ตรงไป พอดีๆ สไตล์คิ้วธรรมชาติ และที่สำคัญคือ ห้ามเขียนคิ้วปลิงเด็ดขาด ทางที่ดีให้เลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อให้คิ้วดูฟุ้งๆ แบบไม่คมชัดจนเกินไป ก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติสดใสยิ่งขึ้น

  ปัญ BNK48

  3.ตา

  การแต่งตาสไตล์สาวๆ BNK48 ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่ธรรมชาติมากๆ จนเหมือนไม่แต่ง แต่ก็จะมีความเหลือบๆ อมส้ม อมชมพูของเปลือกตา ทำให้ตาดูมีสีสันสดใสมากยิ่งขึ้น แล้วปัดขนตาบางๆ แบบไม่ต้องกรีดตา ก็จะทำให้ตาดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลย

  เนย BNK48

  4.แก้ม

  การปัดแก้มสไตล์สาวญี่ปุ่น จะปัดแก้มค่อนข้างสูงบริเวณโหนกแก้มถึงบริเวณหางตา ซึ่งเหล่าสาวๆ BNK48 ก็จะมีการปัดแก้มในลักษณะนั้น แต่จะเป็นการปัดที่เบาบางมากๆ หรือปัดแค่พอให้แก้มมีสีดูสุขภาพดี ไม่เยอะจนเกินไป จะทำให้หน้าดูสดใสไม่ซีดเซียว

  เจนนิษฐ์ BNK48

  5.ปาก

  การทาปากสไตล์สาว BNK48 จะต้องไม่ฉูดฉาด ไม่ใช้สีรุนแรง จะเน้นโทนสีธรรมชาติ ที่เกือบจะเหมือนสีปากจริงๆ อาทิ สีโทนนู้ดส้มหรือชมพูนู้ด ไม่ก็อาจจะแตะทินท์แค่บริเวณด้านในริมฝีปาก แล้วทาทับด้วยกลอสบางๆ เพื่อให้ปากดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

  อร BNK48

  เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการแต่งหน้าสไตล์สาวๆ BNK48 ที่รับประกันความน่ารักสดใสแบบธรรมชาติ สไตล์สาวไอดอลญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าสาวคนไหนได้ลองแต่งลุคนี้แล้วล่ะก็จะต้องชอบกันอย่างแน่นอน.


  ภาพ :  BNK48 , jennis.bnk48official , noey.bnk48office , pun.bnk48official , orn.bnk48officialcherprang.bnk48official

 
   Link to Post - Back to Top

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่