Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   หมวย มีสไตล์ เปิดโปรไฟล์ มายด์ ชุมสาย ณ อยุธยา สาวทันสมัยหัวใจแฟชั่น  (Read: 763 times - Reply: 0 comments)
Administrator
UID: #0

Posts: 209 topics
Joined: 6/29/2012

หมวย มีสไตล์ เปิดโปรไฟล์ มายด์ ชุมสาย ณ อยุธยา สาวทันสมัยหัวใจแฟชั่น
« Thread Started on 12/15/2017 12:36:00 AM  IP: 58.11.200.85  »
 


ถึงคิวเธอแล้วเซเลบสาวสวย 'มายด์' แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา บอกเลยว่าเราเจอเธอในงานสังคมบ่อยครั้ง แต่เพิ่งมีโอกาสได้จับมือมาคุยกัน ล่าสุดทางไทยรัฐออนไลน์ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน ครบรอบ 185 ปี นาฬิกาลองจินส์ ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในเซเลบริตี้สาวที่มาร่วมชมแฟชั่นโชว์นาฬิกาในวันนั้น เราจึงไม่พลาดเลียบๆ เคียงๆ เธอมาคุยกับเราในคอลัมน์ประจำอย่าง ไฮโซไปรไฟล์ โดยเธอเล่าว่าครอบครัวทำธุรกิจอลูมิเนียม แต่เธอมีใจรักออกมาทำธุรกิจเสริมที่รักคือทำแบรนด์เสื้อผ้า อย่ามัวเสียเวลา เราไปทำความรู้จักเธอกันเลยดีกว่า...

ไฮโซโปรไฟล์

ชื่อเล่น: มายด์

ชื่อจริง: แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา

เกิด: 26 มิถุนายน 2531

อาชีพ: ที่บ้านทำธุรกิจแบบอลูมิเนียม ชื่อบริษัทเกียต้า ไดคาสติ้ง จำกัด มีมา 20 กว่าปีแล้วนะ ก็ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ และรับผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมทุกอย่าง และมีทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองค่ะ

อาหารโปรด: ชอบทานอาหารไทย 

กีฬาโปรด: ชอบว่ายน้ำ

สีที่ชอบ: ดำ เทา ขาว

ภาพยนตร์: แนว Thriller

สัตว์ที่เกลียด: งู

IG: Mildiize 

เซ็กซี่แรง

ไลฟ์สไตล์ของมายด์

เป็นคนที่ชอบอะไรชิคๆ ชอบทันสมัยและก็แปลกใหม่ ชอบแฟชั่น

ของอะไรที่ขาดไม่ได้เวลาออกจากบ้าน

โทรศัพท์สิ สำคัญมาก และถ้าเกิดถามว่าขาดอะไรบนใบหน้าไม่ได้ คือ ขนตาปลอม (หัวเราะ) เพราะเรารู้สึกว่าใส่ขนตาปลอมแล้วมันทำให้ตาสวยในความรู้สึก แต่คอนแทคเลนส์ไม่ห่วงนะ แต่ขนตาปลอมนี้ต้องห่วง คือมายด์ซื้อติดไว้เยอะมาก หลายๆ เบอร์ คือถ้าไม่ติดขนตาปลอมก็จะไม่แต่งหน้าเลย และก็จะใส่แว่น เพราะเป็นคนที่ขาว ยิ่งถ้าเกิดไม่มีขนคิ้วหรือขนตานี้ แบบเต้าหู้มากเลยนะ ไม่ได้อ่ะ

เป็นคนดูแลผิวดูแลตัวเองยังไง?

ทาครีม และที่บอกว่าทานผลไม้ซึ่งมันก็ช่วยได้เยอะ ทำให้ผิวชุ่มชื้น และอย่างปกติผิวหน้าเป็นคนผิวแห้ง มายด์ก็จะเลือกทาที่แบบมีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ ก่อนนอน แต่ตอนเช้าก็ปกติ เพราะว่าเวลาแต่งหน้าแล้วกลัวหน้ามัน

เอวเป็นเอวเลยมั้ยล่ะ

 แฟชั่นที่ชอบแนวไหน?

คือจริงๆ ถ้าดูจากไอจีมายด์ มายด์จะแต่งเป็นหลายแนว แนวสตรีทก็แต่ง อิลิแกนซ์ สไตล์แคชชวลก็แต่ง คือแต่งทุกแนว เป็นคนที่แต่งอะไรก็ได้ แค่แต่งให้เหมาะกับกาลเทศะกับงานที่ไปค่ะ

ปัจจุบันทำงานอะไรอยู่

หลักๆ ที่บอกไป โรงงานอลูมิเนียมเป็นงานของครอบครัว แต่ส่วนตัวตอนนี้ก็มีไอจีขายเสื้อผ้า เพราะว่าเราชอบพวกแฟชั่น ก็จะมีไอจีส่วนตัวชื่อ Style by signature ก็จะเป็นสินค้าที่เราชอบใส่ มี accessories ขายในไอจีนั้น ผลตอบรับก็โอเคนะ มันกลายเป็นว่า สิ่งที่เริ่มต้นคือคนเขาตามไอจีส่วนตัวเรา ชอบความที่เป็นเรา ชอบสไตล์การแต่งตัวเรา ดังนั้นเราก็เลยเอาตรงนั้นไปนำเสนอ คนที่ตามเราถ้าคุณชอบแบบนี้ ก็ตามไปซื้อในไอจีเราได้ ผลตอบรับมันก็เลยดี เพราะว่าเราไม่จำเป็นต้องไปตามกระแสแฟชั่น เราอยากแต่งตัวยังไง คนเขาชอบเขาก็ซื้อตามเรา แฟชั่นมันอัพเดตให้ตลอดเพราะเราชอบแต่งตัว ไม่เชยอ่ะ ลูกค้าก็จะแฮปปี้

ชุดเว้าหลังก็ได้

ทำไมถึงมาเลือกทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ทำธุรกิจที่บ้าน?

คือจริงๆ แล้วทำควบคู่กันนะคะ แต่ว่าเราเอาเวลาว่างมาทำในสิ่งที่เราชอบ คืองานที่บ้านอาจจะเป็นงานที่ดูหนักไปสำหรับผู้หญิง แต่เราก็ทำ และเราก็หาเวลาว่างมาทำในสิ่งที่เรารักมันก็จะแฮปปี้ แทนที่จะเหนื่อยมันก็ไม่เหนื่อย

มีน้องชาย ไม่ได้ทำงานในครอบครัว ตอนนี้เรียนวิศวะ และเขาก็เลยไปฝึกงานก่อน ก็มาฝึกที่โรงงานนี้แหละ ฝึกให้เขารู้ แต่จริงๆ ก็ให้เขาไปหาประสบการณ์ข้างนอกก่อน

กิจการครอบครัวใครดูแลเป็นหลัก

จริงๆ ตอนนี้แฟนก็ทำอยู่ด้วย ที่จริงก็ทำกันเอง เพราะว่ารุ่นคุณพ่อก็ไม่ได้ทำแล้ว คือตอนนี้ก็เป็นยุคใหม่ ก็กลายเป็นว่าเราต้องมาปรับเปลี่ยนให้มากขึ้น ให้เข้ากับยุคสมัยนี้ อาจจะเป็นในเรื่องของดิจิตัลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อเข้าถึงลูกค้า หรือเข้าถึงคนในยุคปัจจุบันมากขึ้น ก่อนหน้านี้บริษัทของเรารับผลิตอย่างเดียว ตอนนี้กำลังมีแพลนว่าจะมีเป็นภายใต้แบรนด์ของเราเอง ผลิตเองขายเอง

เซ็กซี่จริงๆเลยนะ

เคล็ดลับดูแลตัวเอง

ตอนนี้คือเป็นในเรื่องของผิวและสุขภาพภายในมากกว่า เพราะว่าอายุเริ่มมากขึ้นด้วย เดี๋ยวนี้ก็เลยหันมากินผักผลไม้มากขึ้น ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยกิน กินแต่อาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ ตอนนี้ก็เลยหันกลับมากินผักผลไม้มากและก็กลายว่าติดไปเลย คือก่อนนอนต้องกินผลไม้เยอะๆ เพราะเป็นคนที่ไม่ได้กินวิตามินแบบพวกอัดเม็ดอะไรแบบนี้เยอะ ก็เลยเอาตรงนี้แหละมาทดแทนให้ร่างกายมีวิตามินเยอะขึ้น

มันเกิดจากอะไร ที่เราหันมาดูแลตัวเองอ่ะเหรอ ไม่ได้ป่วยนะ แค่เห็นหลายๆ คนหันมาออกกำลังกาย จากคนที่อายุเยอะๆ ก็ดูเด็ก คือเขาไม่ได้ออกกำลังกายอย่างเดียว เขากินอาหารที่มีประโยชน์ด้วย และด้วยความที่เราอายุเยอะขึ้น เราก็อยากเป็นคนอายุเยอะแล้วดูดี เราก็เลยรู้สึกว่าเราต้องกินอะไรที่มันมีประโยชน์ มันอาจจะไม่ได้เห็นผลเร็วเลย แต่คิดว่าในระยะยาวมันดี ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายด้วย คือมายด์จะเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายด้วย แต่พอกินมันก็รู้สึกปกติ และโอเคมากค่ะ.

 

ที่มาภาพ: mildiize

 
   Link to Post - Back to Top

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ผู้โพส: กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ ->     
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code 
 

   Main webboard   »   ShenSound - Board
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่